700 phiến quân và tội phạm ở Syria đầu hàng chính phủ

Thế giớiChủ Nhật, 04/10/2015 07:06:00 +07:00

Hơn 450 quân nổi dậy và 250 tội phạm bị truy nã tại Syria đã hạ vũ khí đầu hàng chính phủ chỉ trong hai ngày qua.

Theo Hãng tin Sputnik News, hơn 450 quân nổi dậy và 250 tội phạm bị truy nã tại Syria đã hạ vũ khí đầu hàng chính phủ chỉ trong hai ngày qua.

Cơ quan thông tấn SANA của Chính phủ Syria cho biết 700 phiến quân và tội phạm có vũ trang này đã tự nộp mình cho chính quyền địa phương Daraa giáp biên giới Jordan.
Nhiều phiến quân đã quyết định giao nộp vũ khí và đầu hàng Chính phủ Syria trong thời gian gần đây
Nhiều phiến quân đã quyết định giao nộp vũ khí và đầu hàng Chính phủ Syria trong thời gian gần đây 
Những người này quyết định giao nộp vũ khí và đầu hàng theo các điều khoản của một chương trình hòa giải dân tộc của Chính phủ Syria.
Theo các cơ quan truyền thông địa phương, trong loạt vũ khí được giao nộp có một số lượng lớn súng máy, súng bắn tự động và súng trường bắn tỉa.
Đây không phải lần đầu tiên Syria chứng kiến sự đầu hàng có quy mô lớn như thế này. Năm ngoái, hơn 1.500 phiến quân cũng tự nộp mình cho chính quyền thành phố Homs.
Đây là những kết quả khả quan của chương trình hòa giải dân tộc mà Chính phủ Syria đưa ra. Chương trình này cho phép tội phạm và các phiến quân chống đối chính phủ có cơ hội bắt đầu một cuộc sống mới nếu họ chấp nhận hạ vũ khí xuống và chấm dứt đấu tranh.
Theo số liệu thống kê, số lượng phiến quân và tội phạm đầu hàng Chính phủ Syria đã tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây, khi quân đội nước này ngày càng đẩy mạnh hoạt động quân sự chống khủng bố, đồng thời chiếm lại nhiều vùng lãnh thổ từng bị các phiến quân chiếm đóng, khiến chúng bị cắt đứt nhiều tuyến đường cung ứng quan trọng.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận
vtc.vn