• Zalo

700 học sinh tiểu học Hà Nội lần đầu tranh tài trong đấu trường Toán học

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 21/09/2020 18:20:00 +07:00

(VTC News) - Lần đầu tiên các em học sinh tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 của Hà Nội tham gia vào một cuộc thi kiến thức trực tuyến với mô hình đấu trường mới lạ.

Sân chơi trí tuệ “Đấu trường toán học VioEdu” thu hút hơn 15.000 lượt tham gia trong những vòng đầu. Trải qua 5 trận đấu của vòng thi online, các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) tham dự vòng chung kết với một bài thi duy nhất.

Kết thúc bài thi chung kết, BTC công bố kết quả và trao hơn 200 giải thưởng, bao gồm giải cho các cá nhân xuất sắc và tập thể trường tham gia tích cực.

700 học sinh tiểu học Hà Nội lần đầu tranh tài trong đấu trường Toán học - 1

4 đại diện xuất sắc giành giải Bạch Kim - giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Qua sân chơi này, các em có cơ hội cọ xát, củng cố kiến thức của năm học cũ trong giai đoạn nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế vào năm học mới, cũng như nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) chia sẻ: “Đấu trường Toán học VioEdu là cơ hội để các em ôn tập kiến thức một cách chủ động và thoải mái. Mặc dù đây là sự kiện trực tuyến diễn ra trong hơn một tháng, trên tinh thần tự nguyện, các em học sinh vẫn duy trì sự hăng hái tham gia cao độ, đều đặn. Qua đây, chúng tôi thấy rằng niềm yêu thích đối với môn Toán của mỗi em đã được khơi gợi một cách tự nhiên nhất nhờ hệ thống VioEdu.”  

700 học sinh tiểu học Hà Nội lần đầu tranh tài trong đấu trường Toán học - 2

Những gương mặt nổi bật đạt giải Vàng vòng chung kết.

Bên cạnh kiến thức trong sách vở, khả năng vận dụng các công cụ trực tuyến để tự chủ học tập là một kỹ năng quan trọng và cần thiết của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0.

Các nền tảng giáo dục trực tuyến không chỉ mở ra nguồn kiến thức không giới hạn, giúp các em học tập theo năng lực và sở thích mà còn hình thành các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu.

Trong năm học 2019 – 2020, VioEdu tổ chức thành công xuyên suốt nhiều sự kiện thi đấu cho học sinh cấp tiểu học với quy mô toàn quốc và khu vực, trở thành dấu ấn đặc trưng của hệ thống đối với học sinh cả nước.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều