700 chuyên gia Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng về cách ly tại Bắc Ninh

Đời sốngChủ Nhật, 15/03/2020 13:42:47 +07:00
(VTC News) -

700 chuyên gia Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc sẽ nhập cảnh tại Vân Đồn, mặc đồ bảo hộ và di chuyển về khu cách ly tại Bắc Ninh bằng xe chuyên dụng.

Ngày 15/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết sẽ giám sát chặt phương án cách ly cho 700 chuyên gia Hàn Quốc của công ty Sam Sung.

Theo đó, đoàn công tác với 700 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc theo 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tối thiểu 14 ngày.

Để thực hiện an toàn phòng, chống dịch, tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), các chuyên gia được khai báo y tế và nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam.

700 chuyên gia Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng về cách ly tại Bắc Ninh - 1

Thông cáo báo chí về việc cách ly 700 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc tại Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch, di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn J&C Holtel (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và làm việc tại một toà nhà riêng biệt trong khu sản xuất hiện tại.

700 chuyên gia Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng về cách ly tại Bắc Ninh - 2

Khách sạn J&C huyện Yên Phong, Bắc Ninh - nơi đón tiếp 700 chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc tại Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, khách sạn dùng cách ly 700 chuyên gia Hàn Quốc được triển khai như 1 điểm cách ly tập trung theo quy định. Các chuyên gia sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày sẽ được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

Đối với những trường hợp xét nghiệm âm tính sẽ được đến Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5. Quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ y tế và công an giám sát chặt chẽ.

"Văn phòng và phân xưởng cho các chuyên gia làm việc được bố trí độc lập, bảo đảm các chuyên gia không tiếp xúc với người xung quanh", Sở Y tế Bắc Ninh cho biết.

Cũng theo Sở Y tế Bắc Ninh, hàng ngày, các chuyên gia, cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần.

Khách sạn và ô tô chuyên dụng để đưa đón chuyên gia được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định. Sau 14 ngày, trước khi hết thời gian cách ly, các chuyên gia được làm xét nghiệm lần 2.

Trước đó, Công ty Sam Sung đã đề xuất Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc sau khi họ khai báo y tế. Cách quản lý trên vừa tạo điều kiện cho Sam Sung không bị gián đoạn sản xuất, đồng thời tránh việc ảnh hưởng dịch bệnh với cộng đồng và những công nhân đang làm việc tại đây.

Video: Cách ly, khử trùng nơi cư trú của bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn