700 bằng đại học sai lỗi chính tả

Giáo dụcThứ Năm, 18/07/2013 02:28:00 +07:00

Hiệu trưởng ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) đã xin lỗi sinh viên khi để 700 bản sao bằng tốt nghiệp sai lỗi chính tả và 400 bằng tốt nghiệp bản chính thiếu tem.

Hiệu trưởng ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) đã xin lỗi sinh viên khi để 700 bản sao bằng tốt nghiệp sai lỗi chính tả và 400 bằng tốt nghiệp bản chính thiếu tem chống hàng giả của Bộ GD-ĐT.

Trước đợt thi ĐH đợt 1, Trường ĐH Khoa học làm lễ và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 sinh viên khóa 7. Tuy nhiên, bản chính bằng tốt nghiệp lại không có tem chống hàng giả của Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, bản sao lại mắc lỗi chính tả ở phần chức danh: "KT Hệu trưởng...". Những lỗi này khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn khi xin việc do lo ngại ứng viên dùng bằng giả.
Bản sao bằng tốt nghiệp của hơn 700 sinh viên
Bản sao bằng tốt nghiệp của hơn 700 sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) mắc lỗi chính tả 
Sáng 18/7, trao đổi với phóng viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Nông Quốc Chinh thừa nhận có những sai sót trên.

“Việc bản sao tốt nghiệp cấp cho sinh viên do Phòng Công tác Học sinh – sinh viên tự làm. Do nhiều sinh viên có yêu cầu nên họ làm. Bản in lại nhờ bên ngoài làm nhưng để sai sót có lỗi rất quan trọng của bộ phận kiểm tra, phát bằng cho các em” – ông Chinh cho hay.

Nhận thông tin phản ánh của sinh viên, đích thân ông Chinh đã chỉ đạo họp kiểm điểm, quy trách nhiệm những người có liên quan khi để xảy ra sai sót này.

Ông Chinh cho biết: “Trường đã chỉ đạo thu hồi và cấp bản sao lại miễn phí cho tất cả sinh viên. Năm sau chúng tôi sẽ không giao Phòng Công tác học sinh - sinh viên in bản sao bằng tốt nghiệp nữa, mà sẽ giao bộ phận khác”.

Năm tới, việc in bản sao bằng theo Hiệu trưởng Chinh cũng sẽ không thực hiện nữa. “Nếu sinh viên cần sẽ lấy bản chính photocopy ra và đóng dấu vào là được”.

Còn bằng tốt nghiệp chưa dán tem chống giả của bộ là do "phát bằng xong sinh viên về hết nên chưa dán kịp".

Hơn 300 trong hơn 700 bằng tốt nghiệp chính thức cấp cho sinh viên, theo ông Chinh đã được dán tem khi cấp.

Ông Chinh lí giải: “ĐH Thái Nguyên là đại học vùng nên được phép in phôi bằng và tổ chức cấp, phát cho sinh viên. Từ năm 2012 về trước mẫu bằng không có tem. Mẫu mới của Bộ GD-ĐT được thực hiện từ tháng 1/2013 trở đi. Lứa sinh viên tốt nghiệp vừa rồi cũng là lần đầu tiên thực hiện việc dán tem lên bằng”.

“Hồi tháng 3, lô phôi bằng trường nhận từ ĐH Thái Nguyên không có tem và lô phôi bằng lấy tháng 6 mới có tem. Trước sự việc trên trường có thắc mắc lên ĐH Thái Nguyên để lấy tem bổ sung. Để xảy ra lỗi một phần vì tem bổ sung về muộn, phần có trách nhiệm của nhà trường khi chưa sâu sát chỉ đạo làm nghiêm túc việc dán tem” – lời ông Chinh.

Hiệu trưởng Chinh cho biết: Đến thời điểm 18/7, nhà trường đã tổ chức dán tem cho 200/400 bằng tốt nghiệp chưa được dán tem và ghi bổ sung vào bằng cho các sinh viên.


Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !