Báo Điện tử VTC News

70% người Nga ủng hộ Tổng thống Putin

(VTC News) - Báo cáo mới nhất của Trung tâm Lenada cho thấy, Tổng thống Nga V.Putin đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ cao của người Nga.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây của Trung tâm Levada cho thấy, 70 % người Nga bày tỏ ủng hộ các hoạt động của Vladimir Putin trên cương vị Tổng thống liên bang.

70% nguoi Nga ung ho Tong thong Putin hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Theo dữ liệu của Levada, cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 24/10 đến 30/10 tại 50 khu vực trong cả nước. Có 1616 người tham gia cuộc phỏng vấn cá nhân trực tiếp này.

Trong số 70% số người ủng hộ ông Putin, 26 % câu trả lời khẳng định “có” tuyệt đối, 44 % trả lời là “có ủng hộ”.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin các lần thăm dò trước đó cao hơn so với lần này. Cụ thể, vào tháng 10/2014, 85% người Nga ủng hộ hoạt động của Tổng thống Putin. Tháng 10/2015, tỷ lệ ủng hộ đạt 82%.

Theo kết quả thăm dò ý kiến lần này, có 32% người được phỏng vấn tỏ lòng ngưỡng mộ nhà lãnh đạo Nga. 30% khác bày tỏ quan điểm không phản đối, trong khi 15% giữ quan điểm trung lập. Chỉ có 6% số người được hỏi có quan điểm “ác cảm” đối với Tổng thống  Nga.

Giám đốc Trung tâm Levada Lev Gudkov cho biết,  những người ủng hộ Vladimir Putin phần lớn là phụ nữ, người dân khu vực tỉnh lẻ và những người già. Theo ông Lev Gudkov, sự thất vọng đối với hoạt động điều hành của Tổng thống Nga có liên quan trực tiếp đến vấn đề cải cách lương hưu.

Tháng 5/2019, Trung tâm Thăm dò ý kiến xã hội toàn Nga (VCIOM) cho biết, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin đạt 31,7%, ở mức thấp nhất tính từ thời điểm tháng 1/2006. Đặc biệt, chỉ có 65,8% người Nga ủng hộ các hoạt động của nhà lãnh đạo Putin.

Ông Putin bất ngờ ‘trảm’ một loạt tướng lĩnh cấp cao

Ông Putin bất ngờ ‘trảm’ một loạt tướng lĩnh cấp cao

Người đứng đầu Điện Kremlin ký sắc lệnh bãi nhiệm 11 quan chức trong các cơ quan thực thi pháp luật.
Tại sao ông Putin không cần một cuộc họp cá nhân với Tổng thống Ukraine?

Tại sao ông Putin không cần một cuộc họp cá nhân với Tổng thống Ukraine?

Theo chuyên gia, sáng kiến của ông Nazarbayev về một cuộc gặp gỡ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine là không khả thi.

 (Nguồn: Interfax)

Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU