70 người bị thương, 1 bà bầu tử vong trong bão

(VTC News) - Tại Hải Phòng, mưa bão đã làm một sản phụ sắp sinh tử vong và hơn 70 người khác bị thương. Hàng chục căn nhà bị giật đổ và tốc mái.

Đêm qua, bão số 2 đã đi vào vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ, ở trạm đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh 15m/s (cấp 7), giật 19m/s (cấp 8), Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh 9m/s (cấp 5), giật 16m/s (cấp 7).

Hồi 04 giờ ngày 24/6, vị trí tâm bão cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 100km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh đến cấp 10.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 16 giờ ngày 24/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 60 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh đến cấp 10.

Đường đi của cơn bão số 2 cho đến ngày 25/6. Ảnh: thoitietvietnam.gov 

Do ảnh hưởng của bão, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh và có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Mưa bão làm 1 người chết và hơn 70 người bị thương

Phóng viên VTC News ở Hải Phòng vừa cho biết, chiều tối qua, 23/6, một trận lốc xoáy mạnh quét qua hai xã An Lư và Trung Hà (Thủy Nguyên) của Hải Phòng làm một sản phụ sắp sinh bị chết và hơn 70 người khác bị thương. Hàng chục căn nhà bị giật đổ và tốc mái.

Trước mắt, những hộ dân có nhà bị sập được di dời tá túc ở trụ sở UBND xã và những hộ dân xung quanh.

Dự kiến, sáng 24/6, huyện sẽ tiến hành khôi phục những ngôi nhà bị sập cho người dân. Bước đầu huyện đề nghị thành phố hỗ trợ người dân bị nạn với mức người tử nạn 5 triệu đồng mỗi người và người bị thương mức 3 triệu đồng mỗi người. 


 (Tiếp tục cập nhật)


Phương Đông

Tin liên quan

» Đường Hà Nội ngập dần trong cơn bão số 2
» Bão số 2 áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ sẽ mưa rất to

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN