70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump
  • Zalo

70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump

Thế giới Chủ Nhật, 14/01/2018 08:10:00 +07:00

Theo CNN, mặc dù vượt qua bài kiểm tra sức khỏe ngày 12/1 với kết quả tốt nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Bác sĩ Ronny Jackson, người phụ trách y tế của Nhà Trắng nhận được một lá thư khẩn cấp từ rất nhiều bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe vào hôm 11/1 yêu cầu ông thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe tâm thần với người đứng đầu đất nước.

Trong các bài kiểm tra sức khỏe của 5 đời tổng thống gần đây, Nhà Trắng đều công bố kết quả kiểm tra tâm thần.

Lá thư cũng chỉ ra rằng đánh giá sức khỏe tâm thần là điều cần thiết trong các bài kiểm tra định kỳ, đặc biệt là đối với người trên 66 tuổi. Tổng thống Trump năm nay 71 tuổi.

70 bac si doi kiem tra than kinh Tong thong Trump hinh anh 1

 Tổng thống Donald Trump không công bố kết quả kiểm tra sức khỏe tâm thần. (Ảnh: CNN)

Nhà Trắng từ chối các câu hỏi liên quan đến sức khỏe tâm thần của ông, cho rằng đây là điều bất lịch sự và buồn cười. Họ cho rằng tổng thống không cần thiết phải trải qua một bài kiểm tra như vậy và chính tổng thống sẽ quyết định thông nào được công bố.

Theo CNN, các tác giả của bức thư bày tỏ có rất nhiều lo ngại ông chủ Nhà Trắng đang đối mặt với một vài vấn đề tâm thần khi ông nói năng không mạch lạc, phát ngôn mập mờ, không nhận ra bạn cũ, thường xuyên lặp lại hành động, gặp khó khăn trong việc đọc, nghe và hiểu cũng như thường xuyên nghi ngờ các lời nhận xét, các kế hoạch và các cách giải quyết vấn đề. Vốn từ vựng của ông Trump cũng giảm rõ rệt trong vài năm gần đây.

Vấn đề sức khỏe tâm thần của tổng thống Mỹ gần đây đang thu hút sự chú ý của dư luận sau khi quyển sách Fire and Fury: Inside the Trump White House (tạm dịch: Lửa và Sự giận giữ: Bên trong Nhà Trắng thời Trump) của tác giả Michael Wolff đưa ra các bằng chứng cho thấy ông Trump đang có vấn đề khi lặp lại 3 câu chuyện trong vòng chưa đầy 10 phút. Trước đó, ông cũng từng lặp lại các câu chuyện chỉ trong 30 phút.

Bạn có cảm nghĩ gì về "70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin