7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông
  • Zalo

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông

Tư vấn Thứ Sáu, 04/12/2020 08:54:00 +07:00
(VTC News) -

Đau răng, mất nước, tăng lượng đường trong máu hay giảm cân, thị lực kém là những vấn đề bạn có thể gặp trong mùa đông khi thời tiết lạnh.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 1

Lưỡi hoạt động nhiều hơn: Nhiệt độ lạnh làm cho môi bị khô. Đây là lý do khiến lưỡi của bạn phải hoạt động nhiều hơn thông qua việc liếm môi để dưỡng ẩm. Mặc dù cách này có thể giúp ích tạm thời nhưng về lâu dài sẽ khiến môi bạn bị nứt nẻ và khó chịu.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 2

Răng đau: Không khí lạnh làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh sâu bên trong răng và khiến răng bị đau.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 3

Tăng lượng đường trong máu: Thời tiết lạnh giá khiến cơ thể tăng kích thích hormone căng thẳng, từ đó tăng lượng đường trong máu. Mặt khác, vào mùa đông nhiều người sẽ ít có động lực ra ngoài tập thể dục hơn. Do ít hoạt động thể chất nên lượng đường trong máu dễ ở mức cao.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 4

Giảm cân: Nhiều người sẽ tăng cân vào mùa đông nhưng cũng có trường hợp ngược lại, bị giảm cân. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể có những thay đổi nhằm thích nghi với nhiệt độ lạnh. Quá trình này làm sản sinh ra nhiệt và đốt cháy thêm năng lượng, calo. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị giảm cân vào mùa lạnh.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 5

Nhiều nếp nhăn: Tất nhiên da bạn có nếp nhăn không phải hoàn toàn do mùa đông. Nhưng mùa đông da chúng ta thường dễ bị tổn thương hơn. Bởi độ ẩm trong không khí giảm, da khô, không đủ nước nên dễ bị hình thành nếp nhăn hơn.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 6

Thị lực kém đi: Đôi mắt của bạn dễ gặp rủi ro vào mùa đông hơn là mùa hè. Bởi mùa nóng, nhiều người thường đeo kính râm để bảo vệ mắt, nhưng mùa đông thì lại không. Mặt khác, lớp màng nước mắt mỏng bao phủ mắt rất nhạy cảm với không khí khô và gió. Nên vào mùa đông, mắt của bạn thường hay bị đau và khô hơn những mùa khác.

7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông - 7

Dễ bị mất nước: Trong những tháng mùa đông, bạn rất hiếm khi cảm thấy khát nước bởi cơ thể đổ mồ hôi ít hơn mùa hè. Việc này khiến cho nhiều người nghĩ rằng đã uống đủ nước. Nhưng ít khát không có nghĩa là cơ thể bạn cần ít nước hơn. Vì vậy, để tránh bị mất nước, bạn cần uống đủ lượng nước hàng ngày của mình theo đúng khuyến cáo.

Bạn có cảm nghĩ gì về "7 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cơ thể vào mùa đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp