7 trường THPT không chuyên có quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia'

THPT Gò Vấp (TP.HCM), THPT Tăng Bạt Hổ (Bình Định) cùng nhiều trường khác trên cả nước là nơi nhà vô địch Olympia từng theo học.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 1

Người vô địch Olympia năm thứ 5 là cựu học sinh THPT Gò Vấp, TP.HCM - Đỗ Lâm Hoàng. Ngôi trường đã có truyền thống 40 năm dạy tốt - học tốt. Trường được thiết kế, xây dựng theo hướng chuẩn quốc gia, có diện tích xây dựng khoảng 6.000 m2. Trường THPT Gò Vấp tiền thân là trường tư thục Chân Phước Liên.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 2

Quán quân Olympia năm thứ 6 Lê Vũ Hoàng - đại diện THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình để lại ấn tượng trong lòng khán giả về tấm gương vượt khó nhờ học giỏi. Trường THPT số I Bố Trạch tiền thân là trường cấp 3 Bố Trạch, ngày đầu thành lập chỉ với 4 lớp học gồm 178 học sinh, 12 thầy cô giáo do thầy Lê Công Tánh làm hiệu trưởng. Phương châm của nhà trường là khẩu hiệu “ Học thật - Thi thật - Chất lượng thật”.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 3

Huỳnh Anh Vũ - đại diện THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định - là người thắng cuộc sau 53 trận của năm thứ 8. Trường THPT Tăng Bạt Hổ được thành lập vào năm 1975 có tên là trường Cấp III Hoài Nhơn. Năm 1992 trường lại được đổi tên thành trường THPT Tăng Bạt Hổ. Trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012, năm 2018 được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 4

Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) là cô gái thứ 3 trở thành nhà vô địch Olympia vào năm 11. Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại Kế toán và Tài chính của Đại học Kỹ thuật Swinburne. Ngọc Oanh đến từ trường THPT Tiên Lãng, ngôi trường thành lập từ năm 1961. THPT Tiên Lãng thuộc top đầu của thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện. Trường có kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng với tỷ lệ cao.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 5

THPT Hòn Gai, Quảng Ninh vinh dự là một trong số ít ngôi trường có hai thí sinh đạt danh hiệu quán quân Olympia là Đặng Thái Hoàng năm 2012 và Nguyễn Hoàng Cường năm 2018.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 6

Năm 2015, chiến thắng trong trận chung kết của Văn Viết Đức ghi dấu ấn đầu tiên cho trường THPT thị xã Quảng Trị nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung tại sân chơi Olympia. Điều này càng đặc biệt hơn khi đến vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trừng. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường luôn đứng vị trí hàng đầu trong khối THPT không chuyên về số lượng và chất lượng giải.

7 truong THPT khong chuyen co quan quan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 7

Phan Đăng Nhật Minh, cựu học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, được mệnh danh là "cậu bé Google". Ngôi trường có tỷ lệ 100% giáo viên tốt nghiệp đại học trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Một trong những muc tiêu đào tạo của trường là du học hội nhập quốc tế.

'Hơi sớm khi gọi thí sinh thi Olympia là nhân tài quốc gia'

'Hơi sớm khi gọi thí sinh thi Olympia là nhân tài quốc gia'

Gọi các bạn thi Olympia là nhân tài quốc gia là hơi sớm, thậm chí là hơi quá, bởi đây mới chỉ là bước đệm tốt để phát triển thành nhân tài.
Không chỉ quán quân Olympia, du học sinh tìm cơ hội ở nước ngoài đều là lãng phí nhân tài cho Việt Nam

Không chỉ quán quân Olympia, du học sinh tìm cơ hội ở nước ngoài đều là lãng phí nhân tài cho Việt Nam

Học sinh tìm cơ hội ở nước ngoài là sự lãng phí nhân tài cho đất nước, vì vậy Việt Nam nên có cơ chế tạo điều kiện thu hút họ trở về xây dựng quê hương.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU