Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

7 trai làng vướng lao lý vì 'chuyền tay' thiếu nữ 13

Chuyện về cô bé chưa kịp thành thiếu nữ đã “đưa” bảy thanh niên vào vòng lao lý khiến dư luận Thái Nguyên xôn xao một thời gian dài.


Ở độ tuổi 13 nhưng Nguyễn Hà Linh đã phổng phao, xinh đẹp như một thiếu nữ mười tám đôi mươi. Vẻ xinh đẹp, trẻ trung cùng với tính… dễ dãi của Linh đã đưa 7 trai làng cùng vướng vòng lao lý, khi quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

7 trai làng “chuyền tay” thiếu nữ 13 tuổi

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên vừa kết thúc điều tra vụ án “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô với trẻ em” xảy ra cuối năm 2014 tại địa bàn huyện Phú Lương, đồng thời khởi tố 4 bị can và ra lệnh truy nã 3 bị can khác. Đây được xem là vụ án khá hy hữu bởi có đến 7 thanh niên cùng “yêu” cô bé 13 tuổi để rồi tất cả dính vòng lao lý.
       Thị trấn Đu (huyện Phú Lương), nơi xảy ra sự việc. 

Thị trấn Đu (huyện Phú Lương), nơi xảy ra sự việc. 


Thời điểm cuối năm 2014, công an huyện Phú Lương nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Đình Tùng (ở thị trấn Đu) về việc con gái anh là cháu Nguyễn Hà Linh bỗng dưng mất tích. Anh Tùng cho biết, cháu Linh đi sinh nhật một người bạn rồi bặt tin từ đó. Gia đình lo sợ, cháu bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Trước sự việc nghiêm trọng, công an lập tức vào cuộc cùng gia đình đi tìm cháu Linh. Hà Nội, Lạng Sơn, Hòa Bình…những hướng có khả năng kẻ xấu đưa Linh đi đều được tìm kiếm cẩn thận. Khi mọi thông tin vẫn bặt tăm thì bất ngờ Linh đã trở về sau 4 ngày mất tích.

Theo lời kể của Linh, em chẳng hề mất tích mà đi chơi cùng nhóm bạn trai quen trước đó. Cô nữ sinh đang học lớp 7 này mải chơi quên cả đường về.

Tệ hại hơn, trong những ngày đi chơi, Linh đã bị nhiều thanh niên xâm hại tình dục. Gia đình choáng váng khi Linh lần lượt kể ra đã từng quan hệ và bị ép quan hệ tình dục với 6 thanh niên kể cả trong và trước khi bỏ nhà đi; trong đó một đối tượng mới dâm ô với Linh.
       Ba đối tượng trong vụ án

Ba đối tượng trong vụ án "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô với trẻ em" xảy ra tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.  


Cả 7 đối tượng đều là người trong huyện Phú Lương, trong đó có người là bạn trai của Linh. Có đối tượng lần đầu tiên Linh quen nhưng do có cảm tình và thế là em đồng ý đi nhà nghỉ. Để các bạn trai không chê mình bé, Linh thường nói dối là đã 16 tuổi.

Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, vụ án được chuyển lên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý.

Vô tư “cho”, hồn nhiên “nhận"

Trong 7 đối tượng liên quan, có 3 thanh niên ở xã Cổ Lũng (Phú Lương). Với đối tượng Bằng Văn Lăng (SN 1982), việc hắn phạm tội chẳng khiến nhiều người bất ngờ bởi Lăng có quá khứ bất hảo. Tuy nhiên, khi biết tin Đặng Văn Hùng (SN 1995) và Hoàng Văn Khang (SN 1996) phạm tội thì tất cả đều bàng hoàng vì ở địa phương đây là những thanh niên ngoan ngoãn, chăm chỉ làm ăn. Nhiều người lập tức chĩa mũi dùi vào cô bé Nguyễn Hà Linh và cho rằng tại Linh chơi bời và quá dễ dãi nên mới đồng thuận để cho các chàng trai quan hệ.

Nói về Hùng và Khang, ông Dương Công Đức, Trưởng công an xã Cổ Lũng không dấu vẻ tiếc nuối: “Tất cả chỉ vì nhận thức hạn chế. Các em không được học hành đến nơi đến chốn, không có những kiến thức về pháp luật cần thiết nên phạm tội mà không biết... ”.
       Xã Cổ Lũng, nơi có tới ba thanh niên vướng vòng lao lý chỉ vì sự kém nhận thức khi phạm tội. 

Xã Cổ Lũng, nơi có tới ba thanh niên vướng vòng lao lý chỉ vì sự kém nhận thức khi phạm tội. 


Chủ tịch hội phụ nữ thị trấn Đu (huyện Phú Lương) Ninh Thị Thủy buồn rầu: đây là vụ việc thứ hai xảy ra trên địa bàn huyện Phú Lương, mà nạn nhân vừa đáng thương, vừa đáng giận.

Mấy năm trước, chính chị Thủy đã trực tiếp gặp một cháu gái là nạn nhân của vụ việc bị hiếp dâm. Khi khuyên nhủ cháu gái vị thành niên này, cháu bé đã thản nhiên nói: “Cháu lớn rồi, việc cháu làm cháu tự chịu, cháu đã biết suy nghĩ nên cháu muốn làm gì thì làm, không phải nghe ai cả”.

Khi vụ việc lắng xuống thì lại xảy ra vụ việc của cháu Linh. Những cán bộ cấp cơ sở cho hay, hoàn cảnh của Linh khá đáng thương. Mẹ Linh đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan khi Linh mới được hai tuổi. Hơn chục năm trôi qua, người mẹ ấy chưa một lần về nước. Người cha nông dân, bỗng dưng “gà trống nuôi con”. Mấy chị em Linh thiếu thốn bàn tay chăm sóc của người mẹ thành thử, nhiều chuyện sâu kín ở độ tuổi mới lớn, cha của Linh cũng chẳng biết để mà chia sẻ.

(tên nạn nhân đã được thay đổi)
Video giả nghiên cứu hiếp dâm hơn 100 phụ nữ 
quocte/2015/02/09/Video-gi-nghin-cu-hip-dm-hn-100-ph-n-1423484437.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">


Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN