7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều

Tư vấnChủ Nhật, 23/08/2020 08:44:00 +07:00
(VTC News) -

Quả bơ, thịt động vật, các sản phẩm làm từ sữa, muối và chuối là những thực phẩm bạn không nên ăn quá nhiều để tránh làm hại thận.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 1

Quả bơ: Mặc dù bơ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều loại quả này sẽ làm hại tới thận của bạn. Bởi bơ chứa rất nhiều kali, ăn nhiều làm tăng lượng kali trong máu.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 2

Thịt:Ăn quá nhiều thịt cũng gây hại thận vì protein trong động vật rất khó chuyển hóa, khiến việc loại bỏ các chất cặn bã trở thành gánh nặng cho thận. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều protein cũng dễ hình thành sỏi thận do thịt kích thích sản xuất axit uric.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 3

Muối: Một chế độ ăn lành mạnh chỉ bao gồm 2300 mg muối mỗi ngày (tương đương với 1 thìa cà phê). Nếu bạn ăn nhiều hơn lượng này, thận của bạn sẽ phải hoạt động quá sức để loại bỏ lượng natri dư thừa, dễ khiến thận bị ứ nước dẫn đến huyết áp cao.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 4

Chuối: Nếu bạn đang gặp các vấn đề về thận thì tốt nhất nên hạn chế ăn chuối, vì đây cũng là loại quả chứa nhiều kali gây hại cho thận.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 5

Các sảm phẩm làm từ sữa: Mặc dù sữa chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sữa sẽ làm hại thận. Bởi trong các sản phẩm làm từ sữa có nhiều phốt pho, thực phẩm này sẽ làm thận bị quá tải, gây ra tình trạng xương mỏng và yếu.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 6

Bánh mì nguyên cám: Bánh mì nguyên cám tốt cho sức khỏe, lại bổ dương nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì sẽ làm hại cho thận. Do thực phẩm này chứa nhiều phốt pho và kali, không tốt cho thận.

7 thực phẩm gây hại thận, bạn không nên ăn nhiều - 7

Cam và nước cam: Nước cam rất ít calo, giàu vitamin C tốt cho sức khỏe. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều kali. Vì vậy để tránh làm hại thận, bạn chỉ nên tiêu thụ cam và nước cam ở mức vừa phải.

 

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp