7 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng khóc thét

(VTC News) - Uống nhiều nước ngọt, dùng tăm xỉa răng, cắn móng tay… là những thói quen hàng ngày nhiều người mắc phải dẫn đến sâu răng.

Bạn thường xuyên bị đau răng? Răng của bạn rất nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh? Nếu có, bạn có thể đang đứng trước nguy cơ bị sâu răng.

Sâu răng làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng. Nếu không phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời, vi khuẩn sẽ lan vào lớp ngà và tủy răng bên trong, tạo thành một hố sâu to dần theo thời gian, nặng hơn có thể làm hoại tử tủy, răng xám màu và có nguy cơ phải loại bỏ.

7 thoi quen nhieu nguoi mac phai khien rang khoc thet hinh anh 1

 Sâu răng có thể gây đau buốt, khó chịu cho người bệnh và thậm chí dẫn tới một số bệnh lý khác

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của răng mà sâu răng được chia ra làm nhiều loại. Thông thường, các nha sĩ dùng trám răng và mão răng để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, có thể phải điều trị tủy để nhổ bỏ răng sâu.

Sâu răng có thể gây đau buốt, khó chịu cho người bệnh và thậm chí dẫn tới một số bệnh lý khác. Nhưng bạn có biết lý do dẫn tới sâu răng là gì? Có một số thói quen hàng ngày vô tình khiến răng bị hư hại, vì vậy bạn nên tránh những thói quen sau đây để ngăn chặn sâu răng, giúp răng chắc khỏe.

Uống nhiều nước ngọt

Các chuyên gia đã chứng minh đường là một trong những nguyên nhân gây ra sâu răng. Nếu bạn muốn hàm răng khỏe mạnh, bạn nên tránh xa các loại nước ngọt, nước có ga, nước trái cây chứa đường hóa học...

7 thoi quen nhieu nguoi mac phai khien rang khoc thet hinh anh 2

 Các loại nươc ngọt, nước có ga là một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Nhai các loại thuốc vitamin

Nhiều loại thuốc vitamin có thể nhai và đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong vitamin có tính axit, nhai thường xuyên có thể dẫn tới sâu răng.

Cắn móng tay

Một số người có thói quen cắn móng tay, tuy nhiên đây là một thói quen xấu khiến các men răng bị xói mòn, dẫn đến sâu răng.

Chải răng thật mạnh

Nhiều người nghĩ rằng chải răng mạnh sẽ làm răng sạch hơn. Tuy nhiên, trên thực tế chải răng mạnh có thể khiến men răng bị bào mòn, làm hỏng tủy răng, gây ra sâu răng.

7 thoi quen nhieu nguoi mac phai khien rang khoc thet hinh anh 3

 Chải răng mạnh có thể khiến men răng bị bào mòn, làm hỏng tủy răng, gây ra sâu răng

Dùng tăm xỉa răng

Dùng tăm xỉa răng sau bữa ăn là một sai lầm nhiều người mắc phải. Xỉa răng thường xuyên có thể làm hư hại các vùng quanh răng và chân răng, dẫn đến sâu răng. Men răng bị phá hỏng và răng dễ bị rụng.

Uống đồ uống có cồn

Hầu hết, các loại đồ uống có cồn đều có tính axit, do đó khi tiêu thụ thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng.

Dùng thuốc giảm đau

Nhiều loại thuốc giảm đau có xu hướng làm giảm lượng nước bọt, khiến miệng khô khan hơn dẫn đến sự bào mòn men răng và sâu răng. 

Video: Cảnh báo: Thói quen rung trẻ dưới 1 tuổi có thể gây tổn thương não

Hà Phương
Bình luận