7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải

Giới trẻChủ Nhật, 29/12/2019 08:05:43 +07:00
(VTC News) -

Những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra chúng đang âm ỉ "giết chết" những mối quan hệ xung quanh bạn.

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 1

Cười vào màn hình điện thoại trước mặt đối phương sẽ khiến cô ấy cảm thấy lúng túng, khó chịu. Nửa kia của bạn còn có thể cảm thấy bất an và ghen tị nếu bạn mỉm cười với thứ gì đó trong điện thoại. Bạn có thể hoàn toàn xoay ngược tình thế nếu chia sẻ những gì bạn đang xem với người ấy. Nghiên cứu gần đây xác nhận, các cặp đôi cười với nhau sẽ ở bên nhau lâu hơn, vì vậy đừng quá thờ ơ và chia sẻ những gì bạn thích với người mình yêu.

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 2

Luôn "kè kè" chiếc điện thoại bên mình sẽ khiến đối phương cảm thấy như thể bạn đang che giấu điều gì đó, dẫn đến sự thiếu tin tưởng, ghen tuông và gia tăng căng thẳng. Khi cầm điện thoại, có thể bạn sẽ trả lời thông báo ngay lập tức và vô tình quên đi thế giới thực. Thay vì dành thời gian với những người quan trọng nhất ở đối diện, bạn luôn bị phân tâm bởi những gì đang xảy ra trên Facebook, Instagram và Twitter.

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 3

Phubbing là viết tắt của phone và snubbing. Đây là thói quen liên tục bị phân tâm bởi điện thoại của bạn trong một cuộc trò chuyện. Vài năm trước, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, thể hiện sự thô lỗ, nhưng hiện nay nó chính là tình trạng phổ biến. Nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của phubbing trong mối quan hệ cho thấy 46,3% người lưu ý rằng nửa kia của họ đã "phub" họ và 22,6% thừa nhận chính điều này gây ra vấn đề trong các mối quan hệ.

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 4

Chúng ta luôn mong muốn kiểm tra các thông báo ngay lập tức bởi nếu không sẽ bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Tuy nhiên, đây không phải ý hay. Hãy đặt thông báo không quan trọng ở chế độ im lặng. 

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 5

Thật khó để đánh giá tầm quan trọng của sự nghiệp đối với một số người. Ngay cả khi công việc của bạn không thể chờ đợi, đừng quên rằng có ai đó đang khao khát sự chú ý từ bạn. Vì vậy, vào buổi tối và cuối tuần, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ quan tâm đến người quan trọng ấy mà thôi.

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 6

Trong thế giới hiện đại, con người luôn vội vã, vì vậy bữa tối là cơ hội hiếm có để dành thời gian bên nhau. Điều quan trọng là đảm bảo tránh xa các thiết bị của bạn trong bữa tối.   

7 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ mà ai cũng mắc phải - 7

Với ảnh hưởng của điện thoại thông minh, chúng ta bắt đầu quên đi sự dịu dàng, quan tâm và thể hiện tình yêu. Chúng ta thay thế những nụ hôn bằng biểu tượng cảm xúc. Các nhà trị liệu tâm lý tin chắc rằng, con người tạo ra mối liên kết cảm xúc qua các thiết bị vô hình chung dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau trong các mối quan hệ. Hãy nhớ rằng những cái ôm, nụ hôn...không thể thay thế bằng giao tiếp kỹ thuật số. 

Hạ Vũ(Theo Brightside)
Bình luận
vtc.vn