7 thành phần không thể thiếu để có hạnh phúc

(VTC News) - Có đối tác phù hợp và tương xứng hóa ra lại là một trong những chìa khóa hạnh phúc đối với một người. Và những cấu thành khác, hóa ra cũng không có gì quá xa lạ.

» Khảo sát toàn cầu: Tiền bạc không đổi được hạnh phúc
» Angelina Jolie hạnh phúc kể chuyện về các con
» Bí kíp hôn nhân hạnh phúc của cặp đũa lệch Ashton- Demi


Các nhà nghiên cứu Australia đã tiến hành một cuộc điều tra để xem xét về những điều có thể làm cho một người nào đó cảm thấy hạnh phúc. Họ thấy rằng có 7 điều không thể thiếu để gặt hái niềm vui và hạnh phúc. Kết quả được công bố trên tạp chí Khoa học tâm lý (The Psychological Science). Bạn có muốn tham khảo những thành phần không thể thiếu để cấu thành hạnh phúc?

Tìm được bạn đời phù hợp và tương xứng là bạn đã nắm chắc được hạnh phúc

1. Có lối sống lành mạnh.

2. Có một giấc mơ lớn trong đời.

3. Có thể đưa ra những dự định, ước mơ và mục tiêu vì một cuộc sống có ý nghĩa.

4. Tin tưởng rằng bản thân có thể tìm thấy các mục tiêu và kỳ vọng về mục tiêu đó.

5. Sống đầy yêu thương và niềm vui.

6. Có đời sống xã hội lành mạnh.

7. Có bạn đời phù hợp và tương xứng.


Tác giả nghiên cứu cho biết điểm cuối cùng “Có bạn đời phù hợp và tương xứng” là điểm chìa khóa đối với các điểm khác. Người ta tin rằng, việc lựa chọn vợ/ chồng tương xứng và có thể hỗ trợ cho cuộc hôn nhân trong tất cả các khía cạnh và có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ khác. Rắc rối trong gia đình có thể dẫn đến thất bại trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, vậy nên dễ hiểu khi bạn có một người bạn đời có sức sống mạnh mẽ có thể giúp người còn lại tự tin hơn và sống bình thản hơn. Điều này sẽ đảm bảo sự thành công của một người nào đó, ít nhất là từ khía cạnh tâm lý trong nghiên cứu này.

Độc đáo ở chỗ là, nghiên cứu chỉ ra: sự giàu có và đầy đủ trong vật chất không được đưa vào làm “nguyên liệu" hạnh phúc của một người. Bởi vì theo các nhà nghiên cứu, tiền chỉ là một phần hoặc là hệ quả của điểm 4 (đáp ứng các công việc yêu thích của bạn), và bản thân chỉ mỗi tiền bạc thì không ảnh hưởng đến hạnh phúc.

» Khảo sát toàn cầu: Tiền bạc không đổi được hạnh phúc
» Angelina Jolie hạnh phúc kể chuyện về các con
» Bí kíp hôn nhân hạnh phúc của cặp đũa lệch Ashton- Demi


ĐH (Theo Kompas)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN