Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

7 tháng, lãnh đạo sở họp hơn 2.000 cuộc: TP.HCM lập đề án 'giảm họp'

Thời sự Thứ Năm, 23/11/2017 07:43:00 +07:00

Trước thực trạng lãnh đạo các sở ở TP.HCM phải họp hơn 2.000 cuộc trong 7 tháng đầu năm, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã lập đề án "giảm họp".

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ra quyết định lập Ban biên soạn đề án Chế độ hội họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Được biết, ban biên soạn này do ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ đứng đầu, gồm 19 thành viên.

Ban có nhiệm vụ tổ chức hội thảo, khảo sát thực trạng hội họp của các cơ quan và xây dựng đề án trình chính quyền thành phố xem xét.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM vào tháng 7, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Sử Ngọc Anh phản ánh thực tế các sở ngành, quận huyện họp quá nhiều.

chu-tich-tp-9305-1504256012

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì một cuộc họp với các sở ngành. (Ảnh: Trung Sơn/VNE)

Chỉ trong 7 tháng đầu năm, lãnh đạo Sở đi dự hơn 2.000 cuộc họp. Như vậy, bình quân mỗi người họp 3-4 lần một ngày; chưa kể họp đột xuất, phát sinh.

Bên cạnh đó, giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng than vãn vì các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt phải dự hơn 1.500 cuộc họp chỉ trong mấy tháng.

Trước thực trạng đó, trong buổi làm việc với Sở Nội vụ chiều 1/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở nghiên cứu, tham mưu để giảm số lượng các cuộc họp ở cơ quan hành chính, dành nhiều thời gian đi cơ sở, thực tế.

Nếu phải họp thì thông tin ngắn thôi, vấn đề gì cần xin ý kiến thì nêu, giải quyết nhanh. Cuộc họp phải đúng thành phần, quan trọng là nâng cao chất lượng và phải đúng giờ. Họp lâu không tiếp thu được, kết luận cũng không sáng suốt", ông Phong khẳng định.

Video: Những phát ngôn sốc trong kỳ họp Quốc hội 14

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin