• Zalo

7 quy tắc xã giao mọi phụ nữ thanh lịch đều phải biết

Góc của nàngThứ Tư, 07/10/2020 15:39:18 +07:00
(VTC News) -

Nếu chưa thuộc nằm lòng 7 quy tắc xã giao này và biến nó thành phản xạ, bạn chưa thực sự là người phụ nữ thanh lịch, tinh tế đâu.

Để không làm mất điểm trong mắt người đối diện, phụ nữ thời hiện đại cần nắm rõ và thực hành những phép tắc xã giao dưới đây:

Không ngả lưng về phía sau

Đối với những chiếc ghế có phần tựa ngả hơi sâu, khi ngồi bạn nên cố định giữa ghế và chừa một khoảng trống nhỏ. Ngoài ra lưng phải thẳng nhưng đảm bảo sự thoải mái, khoảng cách giữa cạnh bàn với cơ thể bằng khoảng cách giữa khuỷu tay đến cổ tay.

Tư thế ngồi này được gọi là “Tư thế nữ công tước”, tạo sự duyên dáng và sang trọng trong mắt người đối diện.

7 quy tắc xã giao mọi phụ nữ thanh lịch đều phải biết - 1

 

Không phân biệt công việc

Một phụ nữ hiện đại sẽ không phân biệt công việc hay trốn tránh lao động tay chân. Trong thời chiến, Bác đã từng nói “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, nhất là khi phái nữ luôn mong muốn “nam nữ bình đẳng”.

Hãy thử sức ở mọi công việc và đừng ngần ngại giúp đỡ người khác, điều đó sẽ khiến bạn toát lên khí chất trong mắt người khác.

Biết quy tắc trang điểm

Có một quy tắc bất thành văn trong trang điểm, đó là “phấn mắt đậm không nên đi kèm với son môi nổi” vì sẽ khiến bạn trông dữ tợn. Giống như “nhu” phải đi với “cương”, bạn cần điều tiết màu sắc khi trang điểm, tạo sự nhẹ nhàng nhưng không mất đi điểm nhấn để nổi bật giữa đám đông.

7 quy tắc xã giao mọi phụ nữ thanh lịch đều phải biết - 2

 

Tôn trọng thời gian của bản thân 

Khi một người bạn đột ngột đến nhà mà không báo trước, bạn hoàn toàn có thể “mặc đồ tắm” hoặc trang phục ở nhà để đón tiếp họ, hay thậm chí là từ chối gặp mặt.

Một người lịch sự sẽ không tự tiện đến nhà người khác khi chưa được phép. Không cần phải thay đổi bản thân để “hợp lẽ thường”. Nếu đó là thời gian quý giá để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài, đừng ngần ngại từ chối việc đón tiếp.

Không để điện thoại trên bàn nơi công cộng

Đặt điện thoại trên bàn khi uống cà phê, nhà hàng… là thói quen thường thấy của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn đang ăn uống cùng người khác thì hành vi này lại thể hiện sự thiếu tôn trọng. Nó tạo cảm giác bạn muốn kết thúc cuộc gặp gỡ.

Mặt khác, điện thoại chứa đựng những thông tin riêng tư của bản thân. Sẽ rất đáng sợ nếu người lạ nhìn thấy, đúng không nào?

Phải có chừng mực

“Cảm ơn”, “xin lỗi” và “làm ơn” là những câu nói cần thiết khi ai đó giúp đỡ bạn, khi bạn làm sai việc gì đó hay đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng chúng, nhất là với một vài đối tượng cụ thể, vì những lời đó sẽ khiến họ có cảm giác phải mang gánh nặng hay đơn giản là thấy mệt mỏi. Vì nếu thực sự cảm thấy có lỗi, bạn sẽ không làm sai nhiều lần.

Đừng chống tay lên eo

Khi chụp ảnh, bạn có thói quen chống tay lên eo không? Hãy hạn chế tư thế đó. 

Chúng ta thường cảm thấy bối rối không biết đặt tay vào đâu khi chụp hình. Tuy nhiên, bạn có thể chống eo bằng một tay, còn một tay buông, có thể thả lỏng hai tay hoặc nắm nhẹ ở phía trước.

Không quay lại nếu không ai gọi tên bạn

Một phụ nữ hiện đại, thanh lịch sẽ không quay đầu khi bất chợt nghe thấy ai đó nói “này!” trên đường. Bạn dễ gặp rắc rối nếu người lạ cố ý bắt chuyện với mình. Người lịch sự sẽ không gọi ai đó trống không như vậy, thế nên nếu thực sự tôn trọng bản thân, bạn không cần quay lại. 

Trần Ngân/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: