7 người Việt thiệt mạng ở Trung Quốc: Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao

(VTC News) - Chiều 27/7, Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin mới nhất về vụ lũ quét, sạt lở khiến 7 công dân Việt Nam thiệt mạng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc cho biết, theo thông tin do Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cung cấp, 7 công dân Việt Nam đã chết trong đợt lũ quét, sạt lở tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

7 nguoi Viet thiet mang o Trung Quoc: Thong tin moi nhat tu Bo Ngoai giao hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để lo hậu sự cho các nạn nhân.

Ngoài ra còn có 30 người Việt Nam hiện đang trong tình trạng an toàn đã được Tổng Lãnh sự quán gửi thông tin nhân thân về cho cơ quan chức năng trong nước để xác minh, có cơ sở thu xếp đưa về nước trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết có 3 cháu nhỏ (từ 1 đến 3 tuổi), là con em của các lao động Việt Nam đã được đưa vào chăm sóc tại trung tâm cứu trợ của thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: 7 người Việt thiệt mạng trong vụ sạt lở đất ở Trung Quốc

Tùng Đinh (Nguồn: Bộ Ngoại giao)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU