7 người thương vong khi dựng cột cáp viễn thông ở Nghệ An: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Giám đốc chi nhánh Viettel tại Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ điện giật khiến 7 người thương vong khi dựng cột cáp viễn thông.

Ngày 27/6, ông Hoàng Văn Luân – Giám đốc chi nhánh Viettel tại Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động xảy ra tại xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

7 nguoi thuong vong khi dung cot cap vien thong o Nghe An: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Tang thương ở một gia đình trong vụ điện giật khiến 7 người thương vong ở xã Hạ Sơn.

Ông Hoàng Văn Luân cho biết, hiện chi nhánh Viettel tại Nghệ An đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ vụ việc. Công trình xây lắp cột cáp viễn thông được Viettel Nghệ An giao cho công ty CP Đông Đông (có trụ sở ở TP. Vinh) nhận thầu thi công. Công ty này sau đó thuê lại người dân địa phương.

Theo ông Luân, công ty Đông Đông cũng đang rất tích cực phối hợp hỗ trợ, khắc phục những mất mát cho gia đình các nạn nhân. Được biết, các nạn nhân chỉ là lao động tự do, không có hợp đồng lao động, không được trang bị bảo hộ lao động một cách an toàn.

"Hiện tại cơ quan công an đang điều tra làm rõ và chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, sai phạm thuộc đơn vị nào, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm”, Giám đốc chi nhánh Viettel tại Nghệ An cho hay.

7 nguoi thuong vong khi dung cot cap vien thong o Nghe An: Thong tin moi nhat hinh anh 2

Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 7 người thương vong.

Liên quan đến vụ tai nạn, lãnh đạo Điện lực Quỳ Hợp (công ty Điện lực Nghệ An) cho biết, đơn vị này không nhận được bất kỳ thông báo nào của đơn vị thi công về kế hoạch dựng cột viễn thông để ngắt điện.

Địa điểm xảy ra tai nạn là ở giữa khoảng cột số 13 đến cột 14, nhánh rẽ cấp điện cho trạm biến áp phân phối Công ty TNHH Masan.

Cũng theo đại diện Điện lực huyện Quỳ Hợp, trong lúc thi công dựng cột, do vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện nên nhóm người trên bị đường dây điện 35 KV phóng trúng. 

7 nguoi thuong vong khi dung cot cap vien thong o Nghe An: Thong tin moi nhat hinh anh 3

Dấu vết cháy do chập điện sau khi cột cáp viễn thông bị đổ.

Chiều 27/6, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tới các gia đình nạn nhân để thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 11 triệu đồng; UBND xã Hạ Sơn hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video: Nỗi đau của gia đình cháu bé 10 tuổi bị điện giật tử vong

>>> Đọc thêm:  7 người thương vong trong lúc dựng cột cáp viễn thông ở Nghệ An

PHAN SÁNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU