Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

7 người đi tù vì một người... ném đá giấu tay

(VTC News) – Bị ai đó giấu mặt ném đá vào người, Quân mách bạn rồi cả nhóm 7 người mang vũ khí đi tìm thủ phạm. Gặp một người từ trong rẫy đi ra, nhóm của Quân đã lao vào đánh nạn nhân tới chết.


Khoảng 20h ngày 11/5/2010, một thanh niên tên Tuất chở Nguyễn Bá Đại (20 tuổi, trử ở  xã Ia Tô, huyện Ia Grai, Gia Lai) và Khuất Lã Như Quân (22 tuổi, trú ở xã Ia Din, huyện Đức Cơ, Gia Lai) bằng xe máy sang xã Ia Krái (huyện Ia Grai). Trên đường đi, xe bị hết xăng nên Đại gọi điện nhờ Trần Xuân Phát mua dùm xăng  mang đến.

Trong lúc ngồi chờ, bỗng dưng Quân bị ai đó ném đá trúng vào mặt nên đã ấm ức kể lại cho Phát nghe sự việc.
Nổi đóa vì chuyện này, Phát đã gọi điện thoại rủ thêm Huỳnh Đức Vũ, Trần Tâm Lý, Cầm Như Thế, Lữ Văn Thạch và Nguyễn Công Vinh mang gậy gộc, dáo mác đi tìm người ném đá… giấu tay để trả thù cho Quân.


Xui rủi thế nào, vừa đúng lúc ấy anh Nguyễn Văn Chiến đang đi bộ từ rẫy ra đường cái để về nhà, cả bọn thấy thế xông vào đánh, chém tới tấp. Mặc cho anh Chiến van xin và hết lời phân bua rằng mình không phải kẻ ném đá nhưng cả bọn vẫn không buông tha, khiến anh Chiến bị đánh chết ngay tại chỗ.


Ngày 8/1, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án giết người có tính chất côn đồ này ra xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo. Tòa đã đã tuyên phạt bị cáo Đại 17 năm tù giam, Phát, Vũ và Quân mỗi bị cáo 13 năm tù giam, Trần Tâm Lý 13 năm 6 tháng tù giam, Thế và Thạch mỗi bị cáo 11 năm tù giam. Riêng Tuất và Vinh vì không tham gia vụ đánh anh Chiến nên không bị truy tố.


Yến Viễn

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh