7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Xem xét khởi tố vụ án

(VTC News) - Đối với việc lọt ma túy vào lễ hội, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, căn cứ theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội và dựa vào kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự.

Chiều nay, buổi họp báo công bố thông tin cụ thể về vụ 7 người chết khi tham dự Đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây diễn ra tại trụ sở Công an TP Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được thông tin có 2 bệnh nhân đến cấp cứu ở bệnh viện Tim là Hoàng Nhật Minh và Tống Xuân Bình (trú tại Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập. Sau đó, cả 2 nạn nhân đã chết tại bệnh viện.

7 nguoi chet tai le hoi am nhac o Ha Noi: Xem xet khoi to vu an hinh anh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, căn cứ theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và dựa vào kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

XEM TOÀN BỘ VỤ VIỆC TẠI ĐÂY:

>>> TRỰC TIẾP: Họp báo công bố thông tin 7 người chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

>>> 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra làm rõ

>>> 7 người chết do sốc ma túy trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Thông tin mới nhất về các nạn nhân

>>> 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Đại diện Công viên nước Hồ Tây nói gì?

>>> 7 người chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Công an thông tin chính thức

>>> 7 người chết, nhiều người nhập viện trong lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Hà Nội nhanh chóng xác minh, trước khi nhập viện 2 nạn nhân tham gia chương trình đại nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây.

Theo ông Viện, cơ quan công an nắm được thông tin tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu và 2 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Trong đó, một nạn nhân chết từ trước, 4 người thiệt mạng tại bệnh viện. Danh tính các nạn nhân là Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, phố Hàng Than, quận Hoàn Kiếm) chết trước khi đến bệnh viện.

Ngoài ra 4 nạn nhân thiệt mạng tại Bệnh viện E là Nguyễn Thị Tuyết (SN1996, trú tại TP Sơn La), Nguyễn Thu Hương (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), Hoàng Thanh Tùng (SN 1992, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Trường Chinh (SN 1997, trú tại TP Cao Bằng).

Tại Bệnh viện E hiện đang cấp cứu 3 trường hợp bệnh nhân trong tình trạng hôn mê là: Nguyễn Cảnh Vũ (SN 2000, trú tại Hoàn Kiếm, Bùi Văn Cường (SN 1988, trú tại Hải Phòng), Trần Thị Tâm (SN 1999, học viên điều dưỡng Đông Đô).

Qua kiểm tra, công an xác định tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều dương tính với ma tuý. Tại đêm diễn ra nhạc hội, công an phát hiện có bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén".

"Hiện có 7 nạn nhân đã chết, một số người đang hôn mê, cơ quan công an đang làm rõ đây là ma túy gì, do ai mua, mang vào, bao nhiêu người mang ma túy, bao nhiêu người sử dụng?", ông Viện nói.

Ông Viện cho biết thêm, lễ hội âm nhạc tối 16/9 có rất đông người tham gia. Công an TP Hà Nội đã làm việc với Công ty Á Châu nhưng vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Đối với việc lọt để mang túy vào, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho rằng, vẫn phải chờ kết quả điều tra. Nhất là với vụ việc đông người như thế này. 

Ông Viện nhấn mạnh, căn cứ theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và dựa vào kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Trong khi đó, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho hay, tất cả việc cấp phép đều được thực hiện đúng quy định và các chương trình có yếu tố nghệ sĩ người nước ngoài đều phải được UBND TP Hà Nội đồng ý.

Ông Tiến cũng cho biết, sau sự việc ở công viên nước Hồ Tây, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Sở tạm dừng cấp giấy phép các hoạt động nghệ thuật tương tự. Ông Tiến thông tin, Sở sẽ có phương án phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, quận, huyện trong việc tổ chức các đại nhạc hội để đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tổ chức họp và giao cho các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tạm dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.

Video: Phong tỏa hiện trường khu tổ chức lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây có 7 người chết

Sáng 17/9, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ xác nhận và cho biết, tối 16/9, có 7 người thiệt mạng và nhiều người nhập viện trong lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

Trưa cùng ngày, Công an TP Hà Nội thông tin, vụ việc khiến 7 nạn nhân thiệt mạng, 5 người đang hôn mê sâu. Trước đó, các nạn nhân này đều tham gia Lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây và kết quả xét nghiệm cho thấy đều dương tính với ma tuý.

Công an TP Hà Nội thông tin thêm, Lễ hội âm nhạc Trip to the moon bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và có khoảng 5.000 người tham dự do Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Quang Tuyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU