7 người chết tại nhạc hội Trip to the Moon: Hà Nội dừng cấp phép các lễ hội âm nhạc

Thời sựThứ Hai, 17/09/2018 18:36:00 +07:00

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ tạm thời dừng các lễ hội âm nhạc tương tự sự kiện nhạc hội Trip to the Moon có 7 người chết vì sốc ma túy.

Liên quan đến sự việc 7 người chết tại lễ hội âm nhạc trong buổi họp báo chiều 17/9, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, sau sự cố xảy ra tại công viên nước Hồ Tây, Sở sẽ tạm thời tạm dừng cấp phép các loại hình tương tự.

Theo ông Tiến, việc cấp phép các sự kiện âm nhạc luôn được Sở làm đúng quy định của pháp luật. Với những chương trình có các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn, còn phải xin phép ý kiến của UBND Thành phố.

Ong-Truong-Minh-Tien

 Ông Trương Minh Tiến phát biểu tại buổi họp báo chiều 17/9.

"Chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc việc cấp phép các chương trình âm nhạc trong thời gian qua, chương trình biểu diễn trong quán bar, nhà hàng cũng phải thực hiện rất nghiêm", ông Tiến cho hay.

Trước đó, như VTC News thông tin, ngày 17/9, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc 7 người chết tại Lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội lập tức cử người vào cuộc kiểm tra. Sự kiện trên được cấp phép đầy đủ nội dung văn hóa và đây là sự kiện có yếu tố nước ngoài.

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng Viện Kiểm sát và các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân khiến 7 người chết, nhiều người nhập viện trong lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây.

Đến trưa 17/9, có 7 nạn nhân thiệt mạng, 5 người đang hôn mê sâu sau khi tham gia Lễ hội âm nhạc "Trip to the Moon" tại Công viên nước Hồ Tây. Kết quả xét nghiệm cho thấy các nạn nhân đều dương tính với ma tuý.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn