7 người bị triệu tập, 200 người kéo lên trụ sở UBND xã đòi người

(VTC News) - 7 người bị triệu tập đến trụ sở Công an huyện để làm việc, thân nhân cùng khoảng 200 người dân kéo đến trụ sở UBND xã để hỏi rõ nội dung sự việc và yêu cầu cho con em họ về nhà.

Chiều 19/7, Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh thông tin vụ việc tập trung đông người tại trụ sở UBND xã Quảng La (Hoành Bồ, Quảng Ninh).

Trước đó, ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1988, tạm trú tại thôn 4, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh việc bị một số người tụ tập, đập phá xe ôtô và đánh khiến anh phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hoành Bồ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm ô tô và thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra làm rõ nội dung vụ việc.

7 nguoi bi trieu tap, 200 nguoi keo len tru so UBND xa doi nguoi hinh anh 1

 Khoảng 200 người dân kéo đến trụ sở UBND xã Quảng La để hỏi rõ nội dung sự việc và yêu cầu cho con em họ được về nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ triệu tập 7 người có liên quan đến trụ sở Công an huyện Hoành Bồ để làm việc.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ đã ra yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Hoành Bồ định giá tài sản bị thiệt hại đối với xe ôtô BKS 14C- 221.51 của anh Nguyễn Trung Kiên.

Tuy nhiên, khoảng 9h ngày 19/7, thân nhân của những người này cùng khoảng 200 người dân kéo đến trụ sở UBND xã Quảng La để hỏi rõ nội dung sự việc và yêu cầu cho những người thân của mình được về nhà.

Nhận được thông tin trên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an huyện Hoành Bồ cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã do Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ chủ trì, cùng Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Công an huyện trực tiếp đối thoại với nhân dân.

Quá trình tiếp xúc đối thoại, người dân cung cấp thêm một số nội dung có liên quan.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện đã thông báo rõ nội dung vụ việc và tiếp thu những ý kiến của người dân để xác minh, giải quyết vụ việc.

Với 7 trường hợp trên, căn cứ vào đề nghị của các thân nhân, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quảng La và xét thấy hành vi vi phạm lần đầu, ít nghiêm trọng, có nhân thân tốt, địa chỉ rõ ràng, là người đồng bào dân tộc thiểu số, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ để những người này cùng thân nhân ra về. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm: Công an Hà Nội xử lý một số người tụ tập trái phép

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU