• Zalo

7 người bị ngạt khói mắc kẹt trong quán karaoke bốc cháy ở TP.HCM

Thời sựThứ Năm, 19/10/2017 07:08:00 +07:00

Ngọn lửa bùng phát tại tầng 1 quán karaoke khiến 25 khách trên tầng 2 bị kẹt lại trong đó có 7 người bị ngạt khói.

Khoảng 19h ngày 18/10, tại quán karaoke số 908, trên đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 (TP.HCM), một vụ cháy đã xảy ra khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trong lúc mọi người trong quán karaoke đang hát thì ngọn lửa bùng phát tại tầng 1. Phát hiện đám cháy, mọi người ở tầng 1 tháo chạy,  tuy nhiên 25 khách trên tầng 2 bị kẹt lại.

Sau đó, nhân viên quán cùng bảo vệ đã sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa và hướng dẫn khách thoát ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn 7 khách bị ngạt khói ở khu vực hành lang không thể thoát.

thumb_660_91b63c8c-b9be-46b0-9f13-270739c91e34

 Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 8 đã nhanh chóng điều động phương tiện chuyên dụng, cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu người, dập lửa. Ngoài ra, Cảnh sát PCCC TP.HCM cũng điều động thêm 15 xe chuyên dụng và gần 90 lính cứu hoả từ đơn vị chữa cháy quận 1 và quận 6 đến hỗ trợ.

Tổ công tác đeo mặt nạ dưỡng khí tiếp cận hiện trường đám cháy từ thang bộ và xe thang qua đường cửa sổ để cứu người và dập lửa.

Thượng tá Võ Minh Tùng - Phó Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy (Cảnh sát PCCC TP.HCM) cho biết: "Tổng cộng có 25 người mắc kẹt, trong đó 18 người tự thoát xuống. Riêng 7 người còn lại bị kẹt ở hành lang tầng 2 và ngạt khói. Đơn vị chữa cháy dùng xe thang nhanh chóng đưa những người này ra ngoài an toàn.

Để tiếp cận đưa các nạn nhân ra ngoài, các tổ công tác phải triển khai thang từ một quán cà phê bên cạnhquán karaoke bốc cháy".

Đến 21h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ.

Video:Vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết qua lời kể của lính cứu hỏa

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: