7 ngày, gần 700 ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam

(VTC News) - Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần từ 30/3 – 5/4, có 651 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 18,7 triệu USD.

Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm so với tuần trước (986 chiếc, trị giá nhập khẩu đạt hơn 2,1 triệu USD).

7 ngay, gan 700 o to nguyen chiec nhap ve Viet Nam hinh anh 1

 Việt Nam tiếp tục là thị trường xe hơi hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, xe ô tô chuyên dụng các loại nhập khẩu cũng được đăng ký khá nhiều.

Cụ thể, theo thống kê, tuần vừa qua, nước ta chỉ nhập khẩu duy nhất 1 chiếc ô tô trên 9 chỗ ngồi và không có xe ô tô tải.

Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có tới 602 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam (cao hơn con số 481 chiếc của tuần trước đó), với trị giá đạt hơn 16 triệu USD.

Theo Tổng cục Hải quan, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 523 chiếc, tiếp theo từ Mexico là 52 chiếc, từ Đức là 23 chiếc, từ Nhật Bản và Hoa Kỳ, mỗi thị trường là 2 chiếc.

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi chỉ có duy nhất 1 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu, trị giá hơn 46 nghìn USD. Chiếc xe này có xuất xứ từ Trung Quốc và nhập khẩu tại cảng của Đà Nẵng

Xe ô tô loại khác, nước ta nhập khẩu 48 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo gần 2,7 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản, Beralus là 40 chiếc, từ Trung Quốc là 4 chiếc và từ Italia là 4 chiếc. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Video: Đề xuất giảm tốc độ trên cao tốc, tài xế nói gì?

>>> Đọc thêm: Cận cảnh BMW M2 2018 giá 120.000 USD mới tậu của Cường Đôla

Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.