• Zalo

7 mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Gia đìnhThứ Năm, 01/07/2021 06:37:50 +07:00

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh thông minh không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian của thiết bị mà còn tăng chất lượng bảo quản thực phẩm.

Việc giữ tủ lạnh sạch sẽ và ngăn nắp có thể giúp bạn bảo quản chất lượng thực phẩm và giữ được lâu hơn. Dưới đây là một số cách giữ tủ lạnh của bạn luôn ngăn nắp.

1. Đặt các hộp lớn lên kệ

Đơn giản bạn chỉ cần mua những chiếc hộp nhựa lớn và một số nhãn dán để phân biệt hộp cá, hộp thịt, hộp rau củ quả.... Như vậy là bạn đã sắp xếp một cách ngăn nắp các loại thực phẩm có trong tủ lạnh của mình.

7 mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, ngăn nắp - 1

2. Sử dụng kẹp cho thực phầm đóng gói

Những chiếc kẹp sẽ giúp túi thực phẩm của bạn luôn đóng kín bảo quản tốt chất lượng thức ăn đồng thời tận dụng tốt hơn không gian chết của tủ lạnh.

3. Để rau xanh ở trong những chiếc lọ

Điều này sẽ giúp món salad của bạn trở nên tươi ngon hơn. Hơn nữa nó cũng giúp cho tủ lạnh của bạn trở nên gọn gàng hơn.

4. Không sử dụng hóa chất để làm sạch tủ lạnh

Bạn nên sử dụng những dung dịch được làm từ chanh hoặc hương thảo để vệ sinh tủ lạnh. Điều này giúp tủ lạnh của bạn trông thơm tho như mới. Tránh sử dụng những hóa chất để làm sạch tủ lạnh bởi khi làm lạnh những hóa chất có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

5. Tạo một vị trí đặc biệt cho các loại thực phẩm nên ăn trước

Có thể là bạn không muốn lãng phí thức ăn nên bạn sẽ để chúng trong tủ lạnh để dùng cho bữa tiếp theo. Tuy nhiên, đừng để thức thừa quá lâu trong tủ lạnh. Bạn nên để thực phẩm hoặc thức ăn thừa ở một ví trí dễ thấy hoặc một vị trí cố định trong tủ lạnh để có thể sử dụng luôn trong bữa tiếp theo.

6. Tạo “khu ăn vặt”

Dán nhãn riêng cho hộp đựng đồ ăn vặt của bạn và để chúng ở nơi dễ nhìn thất nhất trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể lấy một số món ăn nhẹ lành mạnh một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm trong tủ lạnh.

7. Sử dụng những chiếc thùng đa năng trong tủ đông

Tất cả những gì bạn cần làm là mua một vài chiếc hộp đa năng. Ngoài việc làm đá thì nó có thể sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống. Loại bỏ bao bì thực phẩm bên ngoài khi có thể, và xếp các món vào các hộp; bữa sáng, rau, thịt, v.v. Những thùng này rất phù hợp cho nhiều không gian xung quanh nhà bạn nhưng đặc biệt hữu ích trong ngăn đá sâu… Điều này sẽ giúp cho ngăn đông của bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Vũ Tuyến(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp