7 loại quả cực tốt cho thận của bạn

Đời sốngThứ Ba, 14/04/2015 04:30:00 +07:00

Ớt chuông đỏ rất tốt cho sức khỏe của thận. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận.

(VTC News) - Ớt chuông đỏ rất tốt cho sức khỏe của thận. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận.

Ớt chuông đỏ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của thận. 
Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa hợp chất là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do. Màu đỏ của berry có tác dụng tăng cường khả năng hoạt động, thải lọc của gan, thận, cản trở sự tăng trưởng và hình thành các khối u. Quả mâm xôi còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, mangan, folate, một loại vitamin B... nên tốt cho sức khỏe nói chung.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm về sức khỏe của thận, bởi vì nó có ít kali. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa lycopene, giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư. 

Quả việt quất 

Quả việt quất "thân thiện" với thận vì nó chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là anthocyanidins, vitamin C, chất xơ... có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu, bởi vì nó làm cho nước tiểu có tính axit hơn và giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào bên trong của bàng quang. Quả việt quất cũng đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. 

Nho đỏ 

Màu sắc trong nho đỏ là nhờ chất flavonoid. Hợp chất này tốt cho trái tim của bạn, bởi vì nó ngăn chặn quá trình oxy hóa và làm giảm nguy cơ cục máu đông. 

Một chất chống oxy hóa khác có trong nho là resveratrol có thể thúc đẩy sản xuất oxit nitric, làm tăng cơ bắp thư giãn trong các mạch máu để máu lưu thông tốt hơn. Flavonoids cũng giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư và ngăn ngừa viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm ở những cơ quan làm nhiệm vụ thải lọc trong cơ thể như gan và thận.

Dâu tây

Trong dâu tây có chứa hai loại phenol (còn được gọi là a-xít carbolic) là anthocyanins và ellagitanins. Anthocyananins mang lại cho dâu tây màu đỏ đặc trưng và là chất chống ô-xy hóa hiệu nghiệm giúp bảo vệ các cấu trúc tế bào của cơ thể và ngăn ngừa những tổn hại của việc ô-xy hóa.

Dâu tây còn là thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin C và man-gan, bên cạnh lượng chất xơ dồi dào. Đây đều là những thành phần giúp bảo vệ tim, chống ung thư và viêm nhiễm.

Quả óc chó 
Quả óc chó hay còn gọi là quả hồ đào chứa nhiều a-linolenic, một loại acid béo omega-3 tự nhiên trong thực vật có tác dụng nâng cao sức khỏe của thận. Quả óc chó có vị ngọt, tính ấm giúp bổ thận, nhuận phổi, nhuận tràng, trị thận hư, ho suyễn, đau lưng, chân yếu hay giảm các chứng bệnh về thận khác.

Hồng xiêm

Loại quả rất quen thuộc và được nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa thích. Hồng xiêm có chứa hàm lượng sodium rất thấp (chất này có hầu hết trong các loại hoa quả và muối), nó giúp điều hòa thể dịch cũng như các hoạt động trao đổi chất. Tuy nhiên, hàm lượng sodium cao sẽ ảnh hưởng đến thận, huyết áp và tim mạch. 

Do hàm lượng sodium thấp và vị ngọt của đường tự nhiên nên bệnh nhân huyết áp và thận có thể ăn thường xuyên để giảm nguy cơ và các biến chứng bệnh nguy hiểm.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn