7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà

Gia đìnhThứ Sáu, 30/07/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Một số loại cây cảnh tuy đẹp nhưng lại không phù hợp để trồng trong nhà, bởi chúng có thể gây nguy hiểm hoặc phiền toái cho gia đình bạn.

Dưới đây là 7 loại cây được các chuyên gia khuyến cáo không nên trồng trong nhà.

Cây bách xù bonsai

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 1

Nằm trong số những cây cảnh được ưa chuộng, cây bách xù bonsai nên được đặt ngoài trời. Cùng loài với cây bách xù núi, cây này có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi và chảy nước mắt nếu bạn đặt trong nhà.

Cây mọng nước

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 2

Những loại cây này gần đây ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều gia đình đặt trong nhà làm cảnh. Chúng có nguy cơ nhiễm loài côn trùng nhỏ bé gọi là rệp sáp. Nếu bạn không để ý, rệp sáp có thể lây lan sang các loại cây trồng khác mà bạn yêu thích, hủy hoại nó và rất khó để loại bỏ.

Cây trúc đào

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 3

Loài cây này có hoa rất đẹp nhưng lại cực kỳ độc. Độc tính trong trúc đào rất cao; chỉ cần một lượng nhỏ cũng đã đủ gây tử vong. Trong các chất độc của cây trúc đào có oleandrin và neriin, tác động xấu đến tim mạch. Vì thế, bạn không nên giữ chúng trong nhà và tốt nhất là nên tránh xa nếu tình cờ đi ngang qua nó bên ngoài.

Cây môn trường sinh

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 4

Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc nên khá phổ biến. Nhưng nếu nhà bạn có bất kỳ vật nuôi nào thì hãy nhớ rằng đây không phải loại cây dành cho bạn, vì nó chứa canxi oxalat, chất độc đối với chó mèo. Tinh thể canxi oxalat trong lá và thân cây môn trường sinh gây kích thích các phần da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt khi thú cưng ăn nhầm hoặc dính phải dịch tiết của nó.

Cây môn cảnh

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 5

Thường được gọi là cây cánh thiên thần hoặc cây tai voi, nó không thích hợp cho ngôi nhà của chúng ta. Giống như “kẻ giết người âm thầm”, tất cả các bộ phận của cây môn cảnh đều có chất độc Calcium oxalate và Asparagine, khi ăn phải sẽ có nnguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng và niêm mạc ruột. Nó gây nguy hiểm lớn cho cả con người và cả thú cưng.

Cây si

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 6

Đây là loại cây cảnh được ưa chuộng nhưng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc bị dị ứng với nhựa cây. Những chiếc lá sáp của chúng có thể tích tụ rất nhiều bụi. Và bởi vì loại cây này có hàm lượng cao su cao, phần nhựa cây có thể gây dị ứng.

Cây cau cảnh

7 loại cây có thể gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà - 7

Nó còn có tên gọi khác là cọ mía vàng, cọ vàng hoặc cọ bướm. Đây là loại cây được biết đến với khả năng lọc không khí và hút các tia tử ngoại từ thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ trở thành nơi ẩn nấu của bọ nhện và rệp sáp, làm ảnh hưởng đến sự sinh tồn của các loại cây khác trong ngôi nhà của bạn.

VÂN ANH(Nguồn: Brightside)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp