• Zalo

7 học sinh mất tích, lãnh đạo Sở GD-ĐT đau xót

Giáo dục Thứ Hai, 30/12/2013 11:58:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cảm thấy rất xót xa trước sự việc 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bình Khiêm (huyện Dầu Tiếng) thiệt mạng.

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cảm thấy rất xót xa trước sự việc 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bình Khiêm (huyện Dầu Tiếng) thiệt mạng.

Đến 6h sáng nay (30/12), toàn bộ 7 thi thể học sinh chết đuối ở vùng biển Cần Giờ - TP.HCM đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Trong sáng nay, thi thể các em học sinh tử nạn đã được đưa về từng gia đình để lo mai táng.

7 học sinh mất tích
Một phụ huynh học sinh ngất khi đến bãi biển Cần Giờ chờ tin con - Ảnh: Đ.Thanh/ Tuổi trẻ 
Sáng 30/12, trả lời phỏng vấn VTC News, ông Dương Thế Phương - Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết ngay sau khi biết thông tin về sự việc, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Dầu Tiếng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm.

Sau khi thi thể 7 cháu học sinh được tìm thấy và đưa về gia đình, Sở GD– ĐT Bình Dương đã cử các đoàn đi thăm gia đình có học sinh gặp nạn.

Trong sáng nay, trực tiếp ông Phương cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng cũng đi thăm hỏi, chia buồn và động viên các gia đình có học sinh bị nạn.

Ông Phương xúc động chia sẻ: “Đây là sự việc rất đau xót, mất mát quá lớn đối với gia đình. Chúng tôi đã cố gắng làm mọi cách để vơi bớt nỗi đau của gia đình các cháu”.

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương đã trích quỹ để thăm hỏi, động viên các gia đình.  

Được biết, UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 10 triệu đồng, Sở GD-ĐT Bình Dương hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình các em học sinh gặp nạn.

Bên cạnh đó, UBND huyện Dầu Tiếng, Phòng GD-ĐT huyện Dầu Tiếng cũng có những hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho gia đình các em học sinh xấu số.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT huyện Dầu Tiếng cố gắng tổ chức giúp đỡ chu đáo cho các gia đình trong việc lo hậu sự.

Trước mắt, Sở GD-ĐT  đã có điện khẩn cho các phòng giáo dục, các trường dừng toàn bộ các kế hoạch tham quan vui chơi, chờ chỉ đạo chung của Sở. Hiện nay, một số trường đang chuẩn bị cho học sinh tham quan dịp Tết Dương lịch.
Một phụ huynh ngất xỉu khi tìm đến hiện trường nơi 7 em học sinh tử nạn
Một phụ huynh ngất xỉu khi tìm đến hiện trường nơi 7 em học sinh tử nạn  
Trước đó, vào sáng 29/12, 96 em học sinh thuộc các khối 6,7,8,9 của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ở huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) được nhà trường tổ chức đi thực địa tại chiến khu rừng Sác.

Đến khoảng 11h trưa, sau khi thực địa xong, các em học sinh nam đang tắm ở bãi biển 30/4 thì bất ngờ bị nước cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, các học sinh khác hốt hoảng báo cho giáo viên cùng ban giám hiệu nhà trường đến ứng cứu song bất thành.

7 học sinh bị nước cuốn trôi, mất tích. Dù đã nỗ lự tìm kiếm nhiều giờ, tuy nhiên đến 17h15, thi thể em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8/6, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) mới được vớt lên bờ.

Ông Nguyễn Văn Xê, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết gần 100 học sinh tham gia chuyến đi lần này là các em đạt thành tích trong học kỳ 1, được Khoa Sử - Địa của trường tuyển chọn đi tham quan chiến khu rừng Sác kết hợp vui chơi tắm biển.
Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều