• Zalo

7 học sinh mất tích: Gào khóc gọi con giữa biển đêm

Thời sự Thứ Hai, 30/12/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News)- Trên bãi biển 30/4, tiếng gào khóc gọi con của thân nhân các em học sinh bị nạn khiến những người có mặt không thể cầm lòng.

(VTC News) - Trên bãi biển 30/4, tiếng gào khóc gọi con của thân nhân các em học sinh bị nạn khiến những người có mặt không thể cầm lòng.

21h ngày 29/12, đã có thêm một thi thể nam sinh được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy. Nạn nhân được xác định là em Võ Thành Luân (học lớp 7), học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (đóng tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). 

Trước đó, lúc 17h20, em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 8A6 cũng được đưa lên bờ. Hiện tại thi thể em Long đã được đưa về Bệnh viện huyện Cần Giờ, thi thể em Luân vẫn đang được lực lượng chức năng khẩn trương đưa vào bờ.

Một phụ huynh ngất xỉu khi tìm đến hiện trường nơi 7 em học sinh tử nạn
Cũng trong tối cùng ngày, nhiều người thân và phụ huynh của 7 em học sinh gặp nạn đã lặn lội từ huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) để đón xe tìm đến khu vực nơi 7 em học sinh đã tử nạn để chờ tin từ lực lượng chức năng.

Rất nhiều phụ huynh khi tìm đến đây đã khóc ngất, nhiều người đã ngã quỵ khi chứng kiến đứa con ngoan của mình đang nằm dưới đáy biển lạnh lẽo.

Một phụ huynh quỳ khóc bên bờ nói trong nước mắt: “Cháu nó bảo với tôi hôm nay được trường cho đi du lịch ở Cần Giờ và được tắm biển. Khi nào về sẽ mua quà cho gia đình. Nào ngờ, đây là chuyến đi định mệnh của cháu”. 

Người thân và phu huynh của học sinh tử nạn tại bãi biển 30/4 đang tập trung trên bờ để cầu nguyện cho lực lượng chức năng sớm tìm được tung tích các cháu

Một phụ huynh khác đứng như chết lặng bên bãi biển, hai con mắt đỏ hoe nhìn ra ngoài khơi xa, gọi con: "Con ơi! Chắc giờ này con lạnh lắm phải không con! Con ơi! Sao nỡ bỏ ba mẹ ra đi không lời từ biệt thế?"

Trên bãi biển, hàng trăm người chắp tay cầu nguyện, mong một phép màu đến với các cháu.

Hiện 16 chiến sĩ thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã đến hiện trường bãi biển 30/4 huyện Cần Giờ, nơi 7 em học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm gặp nạn phối hợp với cơ quan chức năng huyện triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên do trời tối khiến công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra rất khó khăn.

Trước đó, sáng cùng ngày, 96 học sinh thuộc các khối lớp 6 đến lớp 9 thuộc trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhà trường tổ chức đi thực địa tại chiến khu rừng Sác. Đến khoảng 11h trưa, sau khi thực địa xong, một số học sinh nam tắm ở bãi biển 30/4 bất ngờ bị nước cuốn trôi.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực công tác cứu hộ cứu nạn 5 thi thể học sinh mất tích còn lại

Phát hiện sự việc, các học sinh khác hốt hoảng báo cho giáo viên cùng ban giám hiệu nhà trường đến ứng cứu song bất thành. 7 học sinh đã bị nước cuốn trôi.

Ông Nguyễn Văn Xê, trưởng Phòng Giáo dục huyện Dầu Tiếng cho biết, cơ quan này đang trên đường xuống Cần Giờ, phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm xử lý vụ việc.

Theo ông Xê, gần 100 học sinh tham gia chuyến đi lần này là các em đạt thành tích trong học kỳ 1, được Khoa Sử - Địa của trường tuyển chọn đi tham quan chiến khu rừng Sác kết hợp vui chơi tắm biển.

Hiện công tác tìm kiếm 6 em học sinh còn lại vẫn đang được triển khai rất khẩn trương.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều