• Zalo

7 học sinh chết đuối: Tan nát cõi lòng người ở lại

Thời sự Thứ Hai, 30/12/2013 06:18:00 +07:00

(VTC News)- Xen trong hàng trăm tiếng khóc tiễn đưa, thi thoảng tiếng người mẹ lại thét, gọi tên con trai “Long ơi! Sao con lại bỏ mẹ ra đi vậy con…"

(VTC News) - Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, thi thể của 7 em học sinh tử nạn ở vùng biển Cần Giờ đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Sáng 30/12, chúng tôi tìm đến thị trấn Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), nơi 7 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tử nạn khi linh cữu của các em đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình chuyển về quê lo hậu sự.

Có mặt tại nhà em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8A6, ngụ tại khu phố 7, thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), nam sinh đầu tiên được vớt lên trong vụ sóng cuốn, một không khí tang thương bao trùm. 
Hàng trăm người thân, bà con chòm xóm đã đến gia đình để thắp những nén nhang tiễn đưa linh hồn em được yên nghĩ nơi chín suối.

Trong căn nhà cấp 4 nằm lọt thỏm giữa vườn cao su đang tỏa khói nhang nghi ngút, chị Nguyễn Thị Thu Phượng (38 tuổi mẹ nạn nhân) cúi gục ôm quan tài Long khóc ngất. Xen trong hàng trăm tiếng khóc tiễn đưa, thi thoảng tiếng người mẹ lại thét, gọi tên con trai “Long ơi! Sao con lại bỏ mẹ ra đi vậy con… Con hứa sẽ mua quà cho mẹ mà sao mẹ chưa nhận được quà từ tay của con trai của mẹ thì….”

TP.HCM, Bình Dương, Cần Giờ, chết đuối, đám tang, hậu sự
Chị Phương ngã quỵ bên quan tài con trai Nguyễn Hoàng Long
Bà Lê Thị Út (bà ngoại Long) cho biết, Long là một đứa cháu ngoan và rất giỏi việc nhà. Thường ngày, ngoài giờ đi học Long đều lo hết việc nhà, chăm em để bố mẹ yên tâm làm việc.

“Vừa rồi, nhờ đạt thành tích học tập tốt nên bố mẹ nó thưởng cho chuyến du lịch cùng nhà trường. Cả đêm nó không ngủ chờ đến trời sáng để đến trường đi. Trước khi nó bị sóng cuốn mất nó còn gọi điện thoại về cho bố nó nói là mới ăn cơm xong và hứa sẽ mua quà về cho em nó. Đâu ngờ số cháu tôi lại khổ như vậy” – Bà Út gạt nước mắt kể.

Bà Út cho biết thêm, từ hôm qua khi nhận được điền thoại báo rằng cháu Long và 6 em học sinh khác mất tích khi tắm biển gia đình và họ hàng hết sức bàng hoàng, đau đớn. “Suốt đêm hôm qua đến sáng nay, nhiều bà con, hàng xóm, người thân đã đến động viên gia đình nhưng có lẽ nỗi đau mất cháu, mất đi đứa con trai ngoan hiền khó có thể nguôi ngoai”- bà ngoại Long nấc nghẹn nói.

TP.HCM, Bình Dương, Cần Giờ, chết đuối, đám tang, hậu sự
Em trai của Long còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất đi người thân

Được biết, nhà Long có hai anh em, Long là anh lớn trong gia đình. Chính vì thế, từ nhỏ Long đã tự giác lo công việc nhà. Ngay khi nhận được tin cô giáo báo về nói Long bị mất tích, gia đình chị Phượng đã lập tức thuê xe tìm đến hiện trường nhận xác cháu và đưa về nhà lúc 0h30 rạng sáng 30/12 để lo hậu sự.

Cũng đớn đau không kém đó là gia đình anh Phạm Võ Thanh Tuấn (khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng) có con trai tử nạn trong vụ sóng cuốn ở Cần Giờ là em Võ Tấn Tài. 

Khoảng 11h30 ngày 30/12 thi thể của Tài đã được gia đình đưa từ Cần Giờ để về quê mai táng. Trước đó, anh Võ Thanh Tuấn (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 2h sáng thi thể của cháu Tài bị sóng biển đánh dạt vào bờ. Sau khi lực lượng chức năng phát hiện, vớt thi thể em và đưa vào nhà xác để khám nghiệm tử thi xong thì cháu mới được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

TP.HCM, Bình Dương, Cần Giờ, chết đuối, đám tang, hậu sự
Đám tang của em Phạm Võ Thanh Tuấn (khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng)
Anh cho biết, ngay khi nhận được tin, anh và người thân vội vã đến hiện trường. Anh Tuấn thều thào trong nước mắt: “Giá như thời gian có thể quay trở lại thì tôi chắc chắn không cho cháu đi. Con ơi là con! Bố đã ngăn không cho con đi rồi mà sao vẫn cứ đi?".

Anh Tuấn kể lại: “Buổi tối trước khi đi Cần Giờ, Tài về nhà khoe với bố mẹ rằng, ngày mai con được đi thực địa và được tắm biển ở Cần Giờ. Lúc đó tôi ngăn cháu đừng đi chơi ở nhà với bố mẹ. Cả tuần nay cháu nó đi học cả ngày rồi. Vậy mà nhất quyết cháu không chịu nghe và cứ đòi đi bằng được”.

Theo đó anh Tuấn cho biết thêm: Tài là con đầu trong nhà, sau Tài còn có một đứa em đang học lớp 5, Tài bơi rất giỏi nhưng vẫn không thể thoát được kiếp nạn. "Có lẽ đó là ý trời chăng"- anh Tuấn lắc đầu chua xót..

Cũng tột cùng đau đớn, mẹ của Tài ngã quỵ bên quan tài con và khóc thét: "Con ơi! Sao nỡ bỏ bố mẹ và em ra đi lặng lẽ vậy con".

TP.HCM, Bình Dương, Cần Giờ, chết đuối, đám tang, hậu sự
Không khí tang thương bao trùm
Anh Tuấn kể: Tài nó thương mẹ nó lắm, nó hứa sẽ mua quà cho mẹ và em sau chuyến vui chơi trở về, vậy mà chuyến đi của cháu là chuyến đi định mệnh cuối cùng trong cuộc đời. 

"Từ hôm qua đến giờ tôi và người thân phải ngóng chờ bên bãi biển 30/4 để chờ đón tin con. Thương con mình phải lạnh ngắt dưới dòng nước biển, lòng tôi như tan nát, giá như có thể đánh đổi được mạng sống của tôi cho cháu thì tốt biết bao."- anh Tuấn khẽ lấy vạt áo lên lau hai hàng nước mắt.

Anh Tuấn nói thêm, dù đau lắm nhưng anh vẫn cố giữ bình tĩnh, cố kìm nén hết cảm xúc để lo hậu sự cho cháu Tài. "Thấy vợ tôi đã vậy rồi, nếu như tôi cũng như vậy thì sao đây? Ai sẽ lo cho cháu được yên nghỉ nơi chín suối đây ."- anh Tuấn xót xa.

Được biết, sáng 30/12, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục cùng các ban ngành, UBND huyện Dầu Tiếng, lãnh đạo thị trấn Dầu Tiếng đã đến thăm hỏi gia đình các 7 học sinh thiệt mạng khi đi tắm biển. 

Theo đó, đại diện UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, số tiền này được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương; Sở Giáo Dục và Đào tạo hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân; UBND huyện Dầu Tiếng hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân, lãnh đạo thị trấn Dầu Tiếng 4 triệu đồng/nạn nhân…

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều