• Zalo

7 gói ma túy đá in chữ Trung Quốc trôi vào biển Quảng Trị: Khởi tố vụ án

Pháp luật Thứ Sáu, 06/12/2019 15:20:00 +07:00

Sau khi xác định hợp chất trong 7 gói in chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển là ma túy đá, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị khởi tố vụ án hình sự để truy tìm nguồn gốc.

Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện 7 gói ma túy đá in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị, ngày 6/12, trả lời PV VTC News, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra, làm rõ nguồn gốc của số ma túy trên.

Quyết định khởi tố vụ án được đưa ra khi kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho thấy, hợp chất chứa trong 7 gói hình vuông, bên ngoài in chữ Trung Quốc là ma túy dạng Methamphetamine (ma túy đá).

matuy

 Số ma túy đá trong các túi in chữ Trung Quốc đựng trong thùng nhựa trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Hiện Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tỉnh này điều tra vụ việc.

Quảng Trị không phải địa phương đầu tiên phát hiện ma túy đá trong các túi in chữ Trung Quốc trôi vào bở biển. Trước đó, chiều 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng nhặt được can nhựa chứa nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc khi đi dọc bờ biển.

Nhận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đến hiện trường và xác định đó là ma túy. Cơ quan chức năng thu giữ được 25 bánh heroin.

79200278_1197188663809817_8715110245610815488_n

 21 bánh nghi heroin được người dân đi lượm ve chát phát hiện trong can nhựa trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế.

Tại Thừa Thiên - Huế , sáng 3/12, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận một can nhựa màu xanh, bên trong có 21 túi nilon nghi chứa các bánh ma túy dạng heroin. Các gói này in logo hình tròn và chữ Trung Quốc. Một số gói được dán băng keo màu xanh dương hoặc màu hồng bên ngoài.

Logo có 2 vòng tròn màu đỏ, ở vòng tròn ngoài cũng có 5 chữ Trung Quốc và một ngôn ngữ kí hiệu Latinh; vòng tròn phía trong có hình 2 con sư tử và 6 chữ Trung Quốc (trên 4 dưới 2) cùng ngôn ngữ kí hiệu Latinh. Các gói nilon này có hình dạng, kí hiệu bên ngoài giống những bánh heroin mà người dân Quảng Nam tìm thấy.

Đồn Biên phòng Phong Hải (tỉnh Thừa Thiên - Huế) trước đó cũng tiếp nhận 8 gói nilon với trọng lượng 7,8kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá do người dân nhặt được ở bờ biển giao nộp. Các gói này có bề ngoài giống hệt với 7 gói chứa ma túy đá được phát hiện ở Quảng Trị.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin