7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19
  • Zalo

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19

Tư vấn Thứ Năm, 12/03/2020 08:13:18 +07:00
(VTC News) -

Tay nắm cửa, bàn phím máy tính, nút bấm thang máy hay các thiết bị văn phòng là những đồ vât bạn cần hạn chế tiếp xúc tại cơ quan để hạn chế nguy cơ nhiễm Covid-19.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 1

Tay nắm cửa: Càng nhiều người chạm vào đó thì tay nắm cửa càng nhiều vi trùng và virus, chúng sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn nếu không được sát trùng.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 2

Bán phím máy tính: Bàn phím máy tính để bàn thường có xu hướng nhiều vi trùng bởi có rất nhiều kẽ hở, nơi bụi bẩn có thể bám vào. Cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn là bạn cần làm sạch bàn phím hàng ngày bằng dung dịch khử trùng và rửa tay trước, sau khi dùng máy tính tại nơi làm việc.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 3

Nút bấm thang máy: Hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đang sử dụng thang máy mỗi ngày tại nơi làm việc của bạn. Điều này khiến các nút bấm của thang máy chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn hơn bình thường. Để tránh nguy cơ lây lan, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh tiếp xúc tay trực tiếp vào những nút bấm. Thay vào đó có thể dùng găng tay hoặc khuỷu tay.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 4

Điện thoại: Cũng giống như thang máy, điện thoại bàn là nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy lây nhiễm Covid-19 nhất. Bởi nó được nhiều người sử dụng. Ngoài việc tiếp xúc tay, những người dùng còn có thể lưu lại giọt bắn chứa virus trên điện thoại. Để phòng nguy cơ nhiễm bệnh, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại bàn, trước và sau khi dùng nên khử trùng đồ vật này bằng dung dịch có chứa cồn.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 5

Bồn rửa tay: Bạn hãy chắc chắn rằng bồn rửa tay tại nơi làm việc được khử trùng hàng ngày trước khi sử dụng.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 6

Phòng vệ sinh: Không riêng gì vi khuẩn E.Coli tồn tại trong phòng vệ sinh, mà tất cả các vi khuẩn khác, thậm chí là Covid-19 cũng có thể lưu tại nơi này. Theo các chuyên gia, tay cầm/nút bấm xả nước của bồn cầu nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp vào vị trí này. Nếu không, hãy dùng giấy để lót trước khi ấn nút xả.

7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 - 7

Thiết bị văn phòng: Các thiết bị văn phòng như máy photocopy, fax hay máy in cũng là những vật dụng có thể chứa Covid-19 nếu người sử dụng trước đó nhiễm virus này. Do vậy, hãy đảm bảo rằng những thiết bị trên đã được khử trùng trước và sau khi sử dụng để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Video: Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách, phòng lây nhiễm Covid-19

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "7 đồ vật tại nơi làm việc cần hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ nhiễm Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin