• Zalo

7 điều phụ nữ phải làm trước năm 30 tuổi

Góc của nàng Thứ Sáu, 08/05/2020 09:54:00 +07:00
(VTC News) -

Có thu nhập ổn định, báo hiếu với cha mẹ, có gia đình và biết cách yêu thương bản thân là những điều phụ nữ phải làm trước năm 30.

Độc lập tài chính

Ở độ tuổi từ 20 đến 25, chị em có thể thoả sức trải nghiệm, nhảy việc từ mảng nọ sang lĩnh vực kia không cần bận tâm đến sự ổn định, miễn sao cảm thấy được thoả mãn đam mê và đảm bảo lương bổng.

Tuy nhiên, chỉ 5 năm sau đó, tiền bạc và sự độc lập tài chính lại là thứ khiến bạn để tâm hơn cả. 30 tuổi, bạn cần có nguồn tài chính ổn định để không chỉ nuôi sống bản thân mà còn có đủ năng lực để xây dựng tương lai. Người phụ nữ ổn định, tự tin và độc lập sẽ có trong tay sự tự chủ, không phải dựa dẫm vào chồng hoặc gia đình nhà chồng.

Nhiều cô gái vẫn nghĩ, lấy chồng giàu là cuộc đời vô lo. Thế nhưng, chẳng ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Bạn chỉ có thể tin tưởng tuyệt đối vào bản thân mình mà thôi. Hơn nữa, một công việc ổn định sẽ giúp bạn duy trì và ổn định lại cuộc sống mới đỡ khó khăn hơn.

Báo hiếu với bố mẹ

Sau bao nhiêu năm nuôi con khôn lớn, đây là giai đoạn bạn tìm cách để báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ. Bạn có thể mua bảo hiểm cho cha mẹ phòng khi ốm đau tuổi già, sửa lại cho họ ngôi nhà, đưa họ đi du lịch đến những nơi mới… 

30 tuổi là thời điểm bạn sắp có gia đình và đã tự chủ về kinh tế. Hãy tận dụng lúc này, trước khi thời gian dành cho gia đình nhỏ của bạn choán hết lịch sinh hoạt. Sau khi sinh con, bạn sẽ có rất ít cơ hội hoặc thậm chí không có điều kiện báo hiếu bởi phải lo lắng cho cuộc sống mới của mình nhiều hơn.

Tìm hiểu về nữ công gia chánh

Phụ nữ trước 30 tuổi cần chủ động rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị làm vợ, làm mẹ, hay chỉ đơn giản là chăm sóc người khác. Cần luyện trong phong cách sống để mọi thứ được tươm tất, chỉn chu. Điều này sẽ khiến cho bản thân bạn thành công và định hướng cuộc sống đúng đắn trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng cần luyện kỹ năng trong giao tiếp. Giao tiếp tốt không chỉ mang lại thuận lợi trong công việc mà còn khiến cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Mối quan hệ với gia đình chồng sẽ trở nên suôn sẻ, ít áp lực, ít mệt mỏi hơn.  

7 điều phụ nữ phải làm trước năm 30 tuổi - 1

Phụ nữ trước 30 tuổi phải độc lập tài chính, không phụ thuộc vào đàn ông.

Tiết kiệm

Nếu trong độ tuổi 20 -25, bạn có thể nông nổi trong mọi chuyện và chi tiêu hôm nay không biết đến ngày mai thì khi sắp bước vào tuổi 30, bạn cần chi tiêu tiết kiệm hơn.

Khi công việc dần ổn định và cho thu nhập tốt lên, bạn cũng cần để ra một khoản nho nhỏ để thực hiện những dự định ấp ủ hoặc để lo chuyện cưới xin sau này.

Việc chi tiêu hợp lý và tiết kiệm ngay từ thời điểm này sẽ dần giúp bạn trở thành người vợ, người mẹ khéo thu vén kinh tế gia đình trong tương lai. Vợ chồng bạn sau này sẽ có thêm nhiều khoản tích lũy cho cuộc sống thêm êm ấm, hạnh phúc.

Dành thời gian cho bản thân

Có thể lúc này bạn nghĩ việc theo học những khóa nấu ăn, làm bánh, trang điểm... là vô bổ hoặc để giết thời gian nhưng nó lại cực kỳ hữu ích và thiết thực khi tuổi 30 đang cận kề, bởi bạnn sẽ làm dâu, làm vợ, làm mẹ.

Nó có thể giúp bạn trở thành người vợ đảm đang, khéo léo khi vừa biết nấu ăn ngon để phục vụ chồng con lại vừa biết tự chăm lo cho bản thân. Đặc biệt, bạn sẽ ý thức được việc làm đẹp để giữ gìn hình ảnh của mình.

Kết hôn

Trước năm 30 tuổi,  bạn đủ chín chắn để xử lý mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống ngoài kia. Sau khi trải nghiệm nhiều thứ, đừng ngại ngần việc tận hưởng cảm giác được làm vợ, làm mẹ. Dù có vất vả đấy, nhưng chắc chắn trái ngọt sẽ rất đáng để tận hưởng. Bên cạnh đó, sinh nở trước tuổi 30 là tốt nhất cho mẹ và bé.

Tỉnh táo để giữ mình và hạnh phúc gia đình

Trước khi bước vào tuổi 30, chị em nên tỉnh táo để giữ mình, không sống buông thả. Như vậy, bạn sẽ không phạm phải nhiều sai lầm nghiêm trọng trong cuộc sống và tình yêu để sau này phải ân hận hay trả giá cho quá khứ.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin