• Zalo

7 điều phải thỏa thuận trước khi dọn về sống chung với người yêu

Giới trẻ Thứ Tư, 05/05/2021 08:17:28 +07:00
(VTC News) -

Trước khi quyết định dọn đồ về sống chung, bạn và người yêu nhất thiết phải thống nhất với nhau một số vấn đề, nếu không sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn và thất vọng.

Chuyển đến sống chung với người yêu là một giai đoạn mới chứa đựng nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, cần có những thỏa thuận để đảm bảo lựa chọn này mang lại kết quả tốt đẹp.

Kế hoạch dài hạn

Trước khi dọn về sống chung, bạn nên trao đổi với đối phương về kế hoạch dài hạn, để xem cả hai có cùng quan điểm với nhau hay không? Trao đổi về kế hoạch để biết xem người kia mong muốn điều gì từ mối quan hệ này.

7 điều phải thỏa thuận trước khi dọn về sống chung với người yêu - 1

Bạn nên đưa ra những câu hỏi thể hiện mục tiêu lớn như: Dự định bao giờ kết hôn và có con?

Tiền bạc

Tài chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần trao đổi trước khi xác định sống chung. Mặc dù vấn đề này có hơi tế nhị, nhưng cả hai cũng nên thẳng thắn trao đổi để tránh những bất đồng về sau.

Bàn luận để xem người kia có quan điểm như thế nào trong vấn đề chi tiêu và cũng để quyết định xem những chi phí như thuê nhà, điện nước, sinh hoạt sẽ được phân bổ như thế nào.

Trách nhiệm gia đình

Cả hai nên dành thời gian để trò chuyện về việc phân chia công việc hàng ngày. Hãy thử tạo một danh sách việc cần làm và thống nhất về trách nhiệm của mỗi người ở từng vị trí.

Thảo luận xem ai là người rửa bát, hút bụi, nấu cơm… những điều tưởng chừng quá dễ dàng này đôi khi lại khiến tranh cãi.

Thú cưng

Bạn nên biết sở thích của đối phương trước khi đề xuất sẽ nuôi một thú cưng để tránh làm họ bất ngờ.

Nếu cả hai cùng yêu thích động vật, thì ý tưởng nuôi thú cưng là lựa chọn sáng suốt, biết đâu sẽ gắn kết mối quan hệ này. Tuy nhiên, cũng đừng quên đặt ra những câu hỏi: “Ai là người dắt chó đi dạo?”, “Ai sẽ cho mèo ăn?” hoặc “Vật nuôi có được phép ngủ trên giường hay không?”.

Khách mời

Chuyển đến sống với người yêu cũng là lúc bạn sẽ giao tiếp nhiều hơn với các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, việc tụ họp tại nhà lại phải phụ thuộc mức độ thân thiết với bạn bè của cả hai. Có thể, sẽ mất thời gian để trao đổi khi đón tiếp bạn bè vì ngôi nhà hiện tại là không gian chung.

7 điều phải thỏa thuận trước khi dọn về sống chung với người yêu - 2

Tùy theo tính cách và thói quen sống của mỗi người, bạn nên quyết định xem bạn bè và gia đình có luôn được chào đón hay phải có sự trao đổi trước đó với người yêu.

Giấc ngủ

Ngủ cùng nhau là lựa chọn hợp lý vì những yếu tố tích cực mà nó tạo nên trong mối quan hệ này.

7 điều phải thỏa thuận trước khi dọn về sống chung với người yêu - 3

Một giấc ngủ ngon bên cạnh người mình yêu sẽ mang lại sự gần gũi, cảm giác an toàn và hạnh phúc về mặt tình cảm. Vì thế, chia sẻ trước với nhau về sở thích ngủ như: nhiệt độ, ánh sáng… sẽ khiến cả hai cảm thấy dễ chịu hơn.

Những thói quen kỳ lạ

Mỗi người đều có một số thói quen nhỏ kỳ lạ, phù hợp với tích cách. Chẳng hạn như bạn thích trò chuyện với cây cối vào buổi sáng, người yêu bạn lại muốn tìm một không gian tách biệt để thỏa sức sáng tạo...

Cùng nhau chung sống là phải biết điều chỉnh và tôn trọng, nhưng tốt hơn là bạn nên chia sẻ những điều kỳ lạ này với đối phương để không ai cảm thấy bất ngờ khi điều đó xảy ra.

Ngọc Linh (Vov.vn)
Bạn có cảm nghĩ gì về "7 điều phải thỏa thuận trước khi dọn về sống chung với người yêu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp