7 điều không nên làm trong ngày cưới

(VTC News) – Dưới đây là những lời khuyên đầy tính thực tế của những cô dâu thực sự từng trải qua buổi lễ của chính mình với những trải nghiệm thú vị.

» "Cơn bão" giá vàng “quét” đám cưới ngả nghiêng
» Đám cưới online, dịch vụ lạ của mùa cưới 2010
» Chết ngất trong đám cưới
» Đám cưới kiểu mới
» "Đi dự" đám cưới tập thể lớn nhất Hà Nội

Không nên: trở thành người lên kế hoạch và sự kiện cho lễ cưới.

Nên
: thay vì chạy qua chạy lại kiểm tra danh sách khách mời, hãy lo chỉnh ghế ngồi cho thẳng hàng, hãy tập trung tận hưởng những giây phút đẹp đẽ nhất trong cuộc đời bạn. Hãy nhờ người tổ chức hôn lễ giúp đỡ và giúp bạn giải quyết những vấn đề nhỏ liên quan tới kế hoạch.

Không nên: thờ ơ với việc xếp chỗ ngồi cho khách.

Nên: dĩ nhiên bạn không thể để bảng tên từng khách mời lên từng bàn tiệc (họ đi dự đám cưới chứ không phải đi họp). Do đó, để tránh khiến khách cảm thấy bối rối hoặc bị bỏ rơi, hãy giúp họ sắp xếp chỗ ngồi.

Đừng để mình phờ phạc, tất cả trong ngày vui của chính mình. 

Không nên:
Tiêu tốn quá nhiều thời gian (suốt cả năm trời) cho một sự kiện sẽ chỉ diễn ra vỏn vẹn vài tiếng.

Nên: Suy nghĩ mọi thứ một cách đơn giản và sáng suốt. Sẽ không khác nhau nhiều lắm nên bạn muốn món thịt bò xào, trong khi người kia lại muốn thịt bò hun khói. Bạn còn đủ thứ khác phải lo: phòng ở, bố mẹ chồng (vợ), ...

Không nên: biến chi phí đám cưới thành món nợ sau hôn nhân.

Nên: lên kế hoạch chi tiêu cho đám cưới một cách thực tế, và thực hiện chính xác theo nó. Nên tính toán số tiền bạn có thể bỏ ra, cộng với số tiền hỗ trợ từ gia đình, và tiền mừng đám cưới từ khách mời, từ đó đưa ra mức chi hợp lý nhất. Quá nhiều khoản chi tưởng như nhỏ nhặt có thể khiến bạn không kiểm soát được sát sao, vì thế tốt nhất hãy mang theo bên mình một cuốn sổ tay nhỏ.

Không nên: nhịn đói suốt cả bữa tiệc.

Nên: ăn dù chỉ một chút trước khi đám cưới diễn ra. Bạn sẽ bận rộn suốt cả buổi với những việc tiếp đón khách, chụp ảnh kỉ niệm, cảm ơn khách mời,... nên có thời gian ăn uống giữa buổi cũng là chuyện khó. Có lẽ cũng không ai muốn làm một cô dâu đói meo, mệt lả trong đám cưới chính mình.

Không nên: quên thuê thợ ảnh chuyên nghiệp.

Nên: tìm một thợ chụp ảnh để giúp bạn giữ lại những khoảnh khắc quan trọng: mở màn lễ cưới, trao nhẫn,... Hẳn bạn không muốn lỡ mất những khoảnh khắc đẹp nhất hay có những bức ảnh với chất lượng không như mong đợi.

Không nên: quá hào hứng với những kế hoạch tự tay trang trí đám cưới.

Nên: tập trung vào những việc lớn như lên danh sách khách mời, chọn địa điểm tổ chức, đặt mâm,... thay vì hì hục cắt dán, hoặc thổi bóng bay trang trí.

Trang Lê (Theo Shine)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh