7 điều bạn tuyệt đối không được làm sau nửa đêm

Góc của nàngThứ Sáu, 13/11/2015 05:53:00 +07:00

Màn đêm có thể biến kẻ thông minh thành đại ngốc, người tỉnh táo thành kẻ khờ. Vì vậy các cú đêm chớ có dại dột làm 7 điều này về đêm

Màn đêm có thể biến kẻ thông minh thành đại ngốc, người tỉnh táo thành kẻ khờ. Vì vậy các cú đêm chớ có dại dột làm 7 điều này khi kim đồng hồ đã điểm 12 giờ nhé.

1. Gửi tin nhắn hỏi thăm

Không phải ai cũng còn thức vào đêm hôm khuya khoắt giống như bạn. Chắc bạn không muốn gửi một tin nhắn kiểu như "Hôm nay anh thế nào?" hay "Dạo này ấy khỏe không?" khi đã quá 12 giờ đêm chứ? Bạn sẽ làm mất giấc ngủ của họ đấy. Kẻ phá đám giấc ngủ là kẻ đáng ghét nhất. 

Và vì ban đêm, tâm trí của bạn có thể không được tỉnh táo lắm, nên đôi khi bạn lại muốn gửi tin nhắn cho những người không liên quan, chẳng hạn như người cũ. Vì thế, nếu muốn chào hỏi ai thì bạn cố đợi đến sáng hôm sau nhé.

 Ban đêm, hãy để cho điện thoại ngủ yên.

2. Gửi email công việc

Các sếp sẽ nhìn thấy thời điểm bạn gửi email. Nếu bạn gửi lúc 2 giờ sáng, người ta sẽ nghĩ bạn thiếu chuyên nghiệp. Đó là lí do bạn nên đợi tới sáng, hoặc ít nhất hãy hẹn giờ cho tin nhắn tự gửi (Google mail có chức năng này) để trông có vẻ như bạn đã dậy sớm để làm việc lúc đầu óc minh mẫn nhất.

3. Mua hàng qua mạng

Ban đêm là lúc người ta thường quyết định mua những thứ mà sáng hôm sau họ sẽ hối hận. Dù có đặt hàng lúc nửa đêm thì đơn hàng của bạn cũng đâu có được thực thi sớm hơn, vì vậy hãy cứ đợi đến sáng hôm sau để đảm bảo bạn sẽ không mang về một thứ mà mình không cần.

Màn đêm sẽ dung túng bạn mua phải thứ mà mình không cần. 

4. Cập nhật trạng thái trên mạng xã hội

Cảm xúc của chúng ta thường khá bất ổn khi đêm xuống. Dĩ nhiên bạn sẽ không muốn đăng một nội dung gì đó quá sướt mướt về nỗi nhớ người cũ hay tâm trạng cô đơn... Bên cạnh đó, lúc này cũng chẳng có mấy người trên mạng, rốt cuộc là sẽ chẳng ai "like" dòng trạng thái của bạn. Hãy đợi đến ngày hôm sau để chia sẻ những thông tin thú vị hơn nhé.

5. Ăn no căng

Đừng nên ăn trước khi đi ngủ. Cơ thể sẽ ít linh hoạt khi bạn ngủ, nghĩa là bạn sẽ không thể đốt hết lượng calorie mà mình vừa ăn. Bên cạnh đó, nếu ăn "bậy bạ", bụng bạn sẽ khó chịu và không thể nào mà ngủ được với cái dạ dày nhộn nhạo như thế. Vì vậy, nếu muốn ăn vặt vãnh gì đó thì tốt nhất là đừng đợi quá khuya nhé.

Hãy nói không với tủ lạnh vào ban đêm. 

6. Đi chơi với bạn

Nếu bạn đi chơi vào lúc 10 giờ tối và qua đêm ở bên ngoài thì cũng không sao. Nhưng đừng rủ rê ai đó ra đường vào lúc 1 giờ sáng. Chẳng có hàng quán nào mở cửa, vì mọi người đều bận đi ngủ hết rồi.

7. Đi dạo một mình 

Thế giới đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ vào ban đêm. Hãy ở nhà dù bạn đang rất tâm trạng và muốn ra ngoài tận hưởng khí trời đêm. Hãy chờ đến sáng sớm để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Còn giờ thì đi ngủ thôi nào.

Bảo Văn/ Nguồn Allwomenstalk

Bình luận
vtc.vn