7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua

Tư vấnThứ Hai, 06/07/2020 08:49:00 +07:00
(VTC News) -

Đầy hơi, đau lưng, chán ăn và hay bị rụng tóc là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề mà nhiều phụ nữ thường bỏ qua.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 1

Đầy hơi: Đầy hơi vốn không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Nhưng nếu đầy hơi kéo dài quá 2 tuần thì rất có thể cơ thể bạn đang bị mất cân bằng. Thậm chí, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng lạc nội mạc tử cung, ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 2

Có mụn nhọt ở cằm: Khoảng 2 tuần trước kỳ kinh, cơ thể phụ nữ sẽ tăng lượng hormone estrogen và progesterone. Đây chính là lý do cằm của họ dễ bị nổi mụn trứng cá rồi biến mất sau 1 thời gian. Nhưng nếu bạn nổi mụn trứng cá thường xuyên thì đây có thể là triệu chứng cảnh báo rối loạn nội tiết tố.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 3

Đau xương chậu: Nếu bạn thường xuyên thấy đau vùng xương chậu khi đi, đứng hay chạy bộ thì rất có thể nội mạc tử cung của bạn đang có vấn đề, cảnh báo cần đi gặp bác sĩ sớm.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 4

Đau lưng, chân: Đau lưng vốn là tình trạng rất hay gặp ở thời kỳ kinh của phụ nữ. Nhưng nếu tần suất những cơn đau lưng kết hợp đau, tê chân kéo dài thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lạc nội mạc tử cung.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 5

Chán ăn: Nếu đột nhiên bạn cảm thấy chán ăn ngay cả với những món mà hàng ngày vẫn yêu thích thì rất có thể đây là triệu chứng của ung thư buồng trứng. Do đó, bất kỳ lúc nào thấy bản thân có những dấu hiệu trên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay để phát hiện sớm bệnh.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 6

Rụng tóc: Rụng tóc có thể là biểu hiện của chứng rối loạn testosterone, một loại hormone chịu trách nhiệm bảo vệ và giúp cho tóc luôn khỏe mạnh.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 7

Luôn cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh: Nếu bạn luôn cảm thấy không thoải mái với nhiệt độ bình thường thì có thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng này xảy ra khi hormone estrogen bị thay đổi, làm ảnh hưởng tới nhiệt độ cơ thể của bạn.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp