• Zalo

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 19/01/2020 12:44:00 +07:00
(VTC News) -

Bụng đầy hơi, nổi mụn ở cằm là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ nữ đang bị nguy hiểm, cần gặp bác sĩ sớm.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 1

Bụng đầy hơi: Bụng đầy hơi thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn 2 tuần thì họ cần phải chú ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu của việc mất cân bằng cơ thể. Nghiêm trọng hơn, đầy hơi cũng là triệu chứng ban đầu của chứng lạc nội mạc tử cung hay thậm chí ung thư buồng trứng, ung thư vú.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 2

Mụn nhọt ở cằm: 2 tuần trước kỳ kinh, cơ thể phụ nữ sẽ bị tăng lượng estrogen và progesterone. Khi các hormone này trở về mức cân bằng, mụn trứng cá của phụ nữ sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu phụ nữ thường xuyên nổi mụn ở cằm thì rất có thể đây là biểu hiện của việc nội tiết tố trong cơ thể của bạn đang cạn kiệt, cần phải đi gặp bác sĩ.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 3

Đau xương chậu: Chạy, nhảy hay tập luyện quá sức thường khiến phụ nữ đau vùng xương chậu. Nhưng đây cũng là triệu chứng của lạc nội mạc tử cung mà các phụ nữ nên chú ý.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 4

Đau lưng, chân: Đau lưng dưới vốn là dấu hiệu phổ biến trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nhưng nếu đau lưng dưới và vai trước kéo dài dù đã hết hoặc chưa đến kỳ kinh nguyệt thì phụ nữ cần đi khám bác sĩ sớm. Bởi đây là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Bệnh thường đi kèm với triệu chứng tê, ngứa ran ở chân.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 5

Đột nhiên mất cảm giác thèm ăn: Bỗng dưng bạn mất đi cảm giác thèm ăn với những món mà hàng ngày vẫn yêu thích cũng là dấu hiệu cần phải quan tâm. Bởi những thay đổi bất thường trong thói quen ăn uống có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư buồng trứng.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 6

Rụng tóc: Rụng tóc là một trong những triệu chứng gây ra bởi lượng hormone testosterone trong cơ thể bị hạ thấp. Nếu không được điều trị, tóc của bạn có thể rụng nhiều hơn theo thời gian dẫn đến hói đầu. Do đó, khi thấy tóc nhiều hơn bình thường, bạn cần đi gặp bác sĩ sớm.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà phụ nữ thường bỏ qua - 7

Nóng lạnh thất thường: Thật không may, nếu cơ thể biến đổi liên tục dù nhiệt độ phòng đang ở mức bình thường thì rất có thể, bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng này xảy ra khi lượng estrogen bị giảm xuống quá nhiều hoặc tăng lên quá cao.

 

Phạm Quý (Theo Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp