7 chiếc Porsche 959 đặc biệt được sản xuất phục vụ đại gia Qatar

(VTC News) - Một thành viên của Hoàng gia Qatar là Sheikh Abdul Aziz Khalifa Althani từng yêu cầu hãng chế tạo cho ông 7 chiếc Porsche 959 để bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân.

Nhằm kỷ niệm 33 năm kể từ khi chính thức bắt đầu chế tạo những chiếc xe được thiết kế riêng cho những khách hàng giàu có, Porsche Exclusive đã khiến khách hàng trên toàn thế giới phải bất ngờ khi đăng loạt ảnh tiết lộ về những siêu phẩm đặc biệt hãng từng sản xuất.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 1

Porsche Exclusive tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm kể từ khi chính thức bắt đầu chế tạo những chiếc xe được thiết kế riêng cho những khách hàng giàu có 

Theo đó, ngược dòng lịch sử cụ thể vào năm 1989, bộ phận bespoke của Porsche đã nhận một đơn hàng hết sức đặc biệt khi một thành viên của Hoàng gia Qatar là Sheikh Abdul Aziz Khalifa Althani yêu cầu hãng chế tạo cho ông cùng lúc tới 7 chiếc 959 để bổ sung vào bộ sưu tập siêu xe cá nhân. Khó nhằn hơn khi theo yêu cầu của vị khách này, mỗi chiếc xe được chế tạo ra phải có một màu sắc khác nhau với nội thất phù hợp và một loạt các điểm nhấn cá nhân hóa.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 2

Chỉ 7 chiếc 959 được sản xuất với 7 màu khác nhau theo phong cách cá nhân hóa. 

Khó khăn là vậy nhưng sau một thời gian dài, 7 chiếc xe được giao cho khách hàng và những thông tin cụ thể về chúng cũng được giới truyền thông đặc biệt quan tâm thời điểm đó.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 3

  1 trong 7 chiếc 959 kể trên đã được vị chủ nhân đồng ý cho xuất hiện như một "nhân vật chính" tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Porsche Exclusive.  

Cách đây 8 năm, 1 trong 7 chiếc 959 kể trên đã được vị chủ nhân đồng ý cho xuất hiện như một "nhân vật chính" tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Porsche Exclusive. Chiếc xe này gây chú ý với toàn bộ ngoại nội thất được mạ vàng thật đắt đỏ. Đây cũng là chiếc xe thể hiện rõ rệt nhất sự xa xỉ và quyền quý của Hoàng gia Qatar lúc bấy giờ.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 4

1 trong 7 chiếc xe được mạ vàng nổi bật. 

Cùng với lớp vàng được mạ chủ đạo trên xe thì các chi tiết khác cũng nổi bật không kém như sọc màu nâu, màu be và màu xanh lá cây làm nổi bật vòng eo của chiếc xe, ống xả mạ vàng thật.  Huy hiệu của gia đình Sheikh cũng bằng vàng được đắp trên vô lăng và nắp hộp số.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 5

Bên trong nội thất xe.

7 chiec Porsche 959 dac biet duoc san xuat phuc vu dai gia Qatar hinh anh 6

Nhiều chi tiết mạ vàng nổi ấn tượng. 

Từ khi được chế tạo thành công, giao đến tay khách hàng thì thời điểm năm 2011 là lần đầu tiên chiếc xe đặc biệt này được công khai để nhiều người chiêm ngưỡng. Và... tuyệt nhiên, hình ảnh và thông tin 6 chiếc xe còn lại dường như là ẩn số và chủ nhân bộ sưu tập yêu cầu nhà sản xuất phải giữ bí mật.

Porsche trình làng xe SUV mạnh 670 mã lực, giá gần 4 tỷ đồng

Porsche trình làng xe SUV mạnh 670 mã lực, giá gần 4 tỷ đồng

Porsche vừa trình làng Cayenne Turbo S E-Hybrid 2020 với công suất tối đa lên tới 670 mã lực cùng giá bán 161.900 USD (tương đương 3,760 tỷ đồng).
Porsche Macan tiền tỉ mới tậu của ca sĩ Chi Dân

Porsche Macan tiền tỉ mới tậu của ca sĩ Chi Dân

Chiếc xe Porsche nam ca sĩ Chi Dân vừa "khoe khéo" trên Facebook cá nhân của mình là crossover Macan đời mới 2019 trị giá trên 3 tỉ đồng.
ÁNH VIÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU