• Zalo

7 cán bộ ĐH Kiên Giang nhận Huân chương Hữu nghị Campuchia

Giáo dục Thứ Sáu, 20/12/2019 21:38:00 +07:00

7 cá nhân là lãnh đạo, cán bộ Đại học Kiên Giang nhận huân chương của Quốc vương và Chính phủ Campuchia trong lễ kỷ niệm thành lập.

Ngày 20/12, tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường Đại học (ĐH) Kiên Giang, 7 cá nhân là lãnh đạo, cán bộ nhà trường nhận huân chương của Quốc vương và Chính phủ Campuchia vì có thành tích trong công tác đào tạo sinh viên nước này. 

Đại diện Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh (Campuchia) trao 1 Huân chương Hữu nghị hạng Nhất và 6 Huân chương Hữu nghị hạng Nhì cho họ.

7lanhdaocanbo

Các cá nhân là lãnh đạo, cán bộ nhà trường Đại học Kiên Giang nhận Huân chương Hữu nghị của Campuchia.

Trường ĐH Kiên Giang được thành lập ngày 21/05/2014 trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang. Đây là một trong ba trường đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện trường có 2 phó giáo sư, 21 tiến sỹ, 22 nghiên cứu sinh, 207 giảng viên có trình độ thạc sỹ. Cơ sở này đào tạo 14 ngành ở bậc đại học, có trên 4.000 sinh viên hệ chính quy, 180 sinh viên hệ liên thông.

Ngoài ra, ĐH Kiên Giang còn liên kết với các trường ĐH khác đào tạo được 105 học viên có trình độ thạc sỹ. Riêng trong năm 2019, trên 1.000 sinh viên làm thủ tục nhập học (trong đó có sinh viên Lào và Campuchia).

dai-hoc-kien-giang

Các tập thể nhận được Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Thái Thành Lượm cũng cho biết, trường có kết nối và ký kết thỏa thuận với nhiều trường đại học trong khu vực và thế giới như: ĐH Hoàng gia Phnôm Pênh, ĐH Cheasim Kamchay mear - Campuchia; ĐH Quốc gia Lào, Đại học Utrecht Hà Lan, và ĐH Andalas Indonesia, ĐH Châu Á Thái Bình Dương (APU) của Malaysia...

Trường ĐH Kiên Giang từng đưa nhiều lượt sinh viên đi học tập ở các nước Ấn Độ, Indonesia theo chương trình hợp tác giữa các trường và các chương trình học bổng của chính phủ. Cơ sở này cũng hợp tác đa dạng với nhiều trường đại học để trao đổi học thuật và ứng dụng kết quả nghiên cứu.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin