• Zalo

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực

Tư vấn Thứ Sáu, 29/05/2020 07:04:00 +07:00
(VTC News) -

Tránh ăn mặn, uống đủ lượng nước, mặc thoải mái, tập thể dục nhẹ nhàng và đắp mặt nạ lô hội là những cách để làm mát cơ thể hiệu quả trong mùa hè bạn cần chú ý.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 1

Tránh ăn mặn: Cơ thể bạn thường có xu hướng nóng lên vào mùa hè. Tình trạng này còn tệ hại hơn khi bạn ăn các thực phẩm có chứa caffein, các món cay hay đồ ăn chứa nhiều muối. Do vậy, nếu muốn cơ thể luôn mát mẻ, không bị tăng nhiệt, bạn không nên ăn mặn.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 2

Đảm bảo đủ lượng nước: Nước là thành phần không thể thiếu trong quá trình hydrat hóa, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, uống đủ nước trong mùa hè cũng giúp bạn luôn cảm thấy mát mẻ.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 3

Mặc thoải mái: Nếu muốn làn da mình được dễ thở, không phát sinh nhiệt, bạn nên chọn những bộ quần áo sáng màu, rộng rãi trong những ngày hè nóng nực.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 4

Tập thể dục nhẹ nhàng: Nếu bạn thích tập thể dục, thì thời điểm thích hợp nhất để làm việc này trong mùa hè là sáng sớm và buổi tối. Một số bài tập giúp hạ nhiệt cơ thể đó là Yoga, đi bộ và bơi lội…

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 5

Đắp mặt nạ làm mát: Cách hiệu quả nhất để giúp cho da vừa khỏe mạnh lại mát mẻ là đắp mặt nạ lô hội. Theo các chuyên gia, sử dụng mặt nạ lô hội thường xuyên trên da có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 6

Dùng kem chống nắng: Bất kể da của bạn thuộc loại nào thì vẫn phải sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài để bảo vệ làn da khỏi sức nóng khắc nghiệt của ảnh nắng mặt trời.

7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực - 7

Lựa chọn chăn gối phù hợp: Để có được giấc ngủ ngon trong những đêm hè nóng nực là một vấn đề. Do vậy, việc chọn đúng chăn, gối rất quan trọng. Để giảm nguy cơ tăng nhiệt, bạn nên chọn vỏ chăn, gối bằng cotton thay vì bằng chất liệu tổng hợp.

 

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "7 cách làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp