• Zalo

7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết tại Syria

Thế giới Thứ Tư, 16/01/2019 22:04:00 +07:00

Chiều 16/1, một quan chức Mỹ cho biết có 7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết nhằm vào liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Manbij, miền bắc Syria.

Dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên, Reuters cho biết, có 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra hôm nay (16/1) nhằm vào liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu tại thành phố Manbij, miền Bắc Syria.

manbij

 Lực lượng Mỹ tuần tra tại thành phố Manbij, Syria. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về tình hình. Theo thông tin từ người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, Mỹ sẽ tiếp tục giám sát vụ việc.

Trước đó theo thông tin từ hãng truyền hình al-Mayadeen, Li-băng, khoảng 30 dân thường đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ tấn công liều chết xảy khi một đoàn xe của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu đang đi qua khu vực trung tâm thành phố Manbij, tỉnh Allepo. IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Hồng Nhung/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết tại Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin