• Zalo

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không tiết lộ với bạn

Giới trẻ Thứ Hai, 02/11/2020 09:23:00 +07:00
(VTC News) -

Có những bí mật mà nhân viên sân bay sẽ không "hé răng" tiết lộ, trong đó có việc họ biết rõ về bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng ra.

Những bí mất dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Họ thấy cơ thể bạn 

Sân bay ở nhiều quốc gia có trang bị máy quét đặc biệt tên là "Naked Scanner" để kiểm tra hành khách trước khi lên máy bay.

Khi bạn đi qua máy, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu giơ hai tay lên để máy quét. Họ phải kiểm tra hành khách trong trạng thái "trần trụi" để xem bạn có đang mang thứ gì bất hợp pháp trên người hay không.

Mặc dù cả hai bên đều có thể cảm thấy khó xử và ngượng ngùng nhưng họ buộc phải làm như vậy để đảm bảo an toàn trước chuyến bay.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 1

Máy quét xuyên thấu. (Ảnh: Internet)

Họ phân tích hành vi của bạn

Tại mỗi sân bay đều có một đội ngũ phân tích hành vi hành khách. Nhiệm vụ của họ là quan sát và để mắt đến những hành khách có dấu hiệu đáng ngờ như trông thấp thỏm, liếm môi liên tục hay mắt nhìn dáo dác xung quanh. Bất kể hành động gì cũng khó qua khỏi con mắt nghiệp vụ của đội ngũ này.

Nếu vô tình bị chú ý, bạn sẽ bị kiểm tra để họ xác định xem bạn có là mối nguy hiểm hay không.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 2

 

Họ biết trạng thái tinh thần của bạn

Ở nhiều sân bay lớn, các nhân viên an ninh được sử dụng loại máy ảnh đặc biệt để phát hiện những hành khách say rượu hoặc sử dụng thuốc.

Một số máy còn có thể cho biết ai đó có đang tức giận hoặc ở trạng thái nguy hiểm hay không. Nếu máy quét  hiển thị màu đỏ, nhân viên an ninh hoặc cảnh sát sẽ phải tiếp tục kiểm tra chi tiết hành khách đó để đảm bảo an toàn.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 3

Nhận biết trạng thái tinh thần của khách hàng (Ảnh: Internet)

Họ biết bạn từng cầm gì 

Các chất cấm ở sân bay sẽ được kiểm tra bằng chiếc máy có tên "Phân tích phân tử mùi (atomizer)”.

Nhân viên sân bay sẽ yêu cầu hành khách cầm trên tay lên một miếng vải, sau đó đưa nó vào máy quét kiểm tra. Nếu bàn tay bạn có mùi tương tự chất cấm đã được nhận diện, chiếc máy sẽ cảnh báo cho các nhân viên biết.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 4

Họ biết bạn cầm cái gì (Ảnh: Internet)

Họ không kiểm soát được hành lý của bạn

Tình trạng nhầm lẫn và mất hành lý ở sân bay diễn ra thường xuyên khiến hành khách thắc mắc. Họ thường đổ lỗi cho nhân viên chuyển đồ làm mất. Nhưng có một sự thật là, tất cả hành lý đều được máy quét mã vạch sắp xếp theo điểm đến của bạn rồi mới đưa đến nhân viên chuyển hành lý.

Vì vậy, lỗi sai có thể là do máy quét nhầm lẫn (chẳng hạn như bạn quên xé mã vạch cũ trên vali), từ đó hành lý của bạn sẽ bị chuyển sai địa điểm mà nhân viên không biết.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 5

Hành lý được quét tự động (Ảnh: Internet)

Chó nghiêp vụ cũng kiểm tra hành lý

Trước khi hành lý của bạn lên được máy bay, nó sẽ trải qua 5 cấp độ kiểm tra, bao gồm khâu sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi. Những con chó này đều đã được huấn luyện và chọn lọc kỹ càng nên chúng có khả năng rất tốt trong việc đánh hơi các loại chất cấm và đồ nguy hiểm.

7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không  tiết lộ với bạn - 6

Chó nghiệp vụ có nhiệm vụ kiểm tra hành lý (Ảnh: Internet)

Kiểm soát viên điều hành máy bay mọi lúc

Kiểm soát viên không chỉ có nhiệm vụ quan sát, điều hành máy bay khi nó ở trên bầu trời. Ngay cả khi máy bay còn ở mặt đất, họ cũng phải định vị chính xác vị trí tiếp đất, bật đèn bãi đáp và chỉ định máy bay phải đậu ở đâu.

Trung bình mỗi điều phối viên sẽ làm việc với khoảng 5 màn hình, những thông tin liên quan tới chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục.

Hạ Vy (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "7 bí mật nhân viên sân bay sẽ không tiết lộ với bạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin