• Zalo

7 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 04/08/2020 17:00:00 +07:00

(VTC News) - Kết quả điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng khả quan khi có 7 bệnh nhân được xác định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thông tin được bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại buổi làm việc chiều tối 3/8.

Bác sỹ Lê Đức Nhân cho biết, hiện BV Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Nhiều ca tương đối nặng, trong đó có bệnh nhân phải thở máy, 2 bệnh nhân phải thiết lập ECMO.

Bệnh viện luôn kết nối toàn bộ với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, của quốc gia trong quá trình điều trị. Tính đến ngày 2/8, trong số 11 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện có 7 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. Tuy nhiên những ca này đều có bệnh nền rất phức tạp như ung thư, tai biến… nên công tác điều trị cũng gặp trở ngại”, bác sỹ Nhân nói.

7 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng âm tính lần 1 với SARS-CoV-2  - 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng theo bác sỹ Nhân, sau khi bệnh viện dã chiến (tại Cung Thể thao Tiên Sơn) hoàn thiện, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ làm việc với các chuyên gia để dần dần đưa hết bệnh nhân COVID-19 ra khỏi bệnh viện.

Để làm được điều đó, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục thu thập tình hình sức khỏe của cán bộ, công nhân viên và làm tất cả các xét nghiệm theo chu kỳ.

Chu kỳ 2 ngày làm xét nghiệm 1 lần. Làm đến khi tất cả đều âm tính rồi mới ra quyết định cách ly toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện. Trong thời gian cách ly đó sẽ tiếp tục xét nghiệm trong vòng 14 ngày. Làm xét nghiệm tới khi nào âm tính tất tần tật, không bị lại 2 tuần thì mình tiếp tục làm lại 2 tuần nữa. Như vậy, khả năng nhanh nhất là 4 tuần”, bác sỹ Nhân nói.

Đối với các bệnh nhân thận nhân tạo đang được cách ly tại các khách sạn, Giám đốc BV Đà Nẵng cho biết vẫn tiếp tục chạy thận cho số bệnh nhân này, nhưng sẽ lên một danh sách cụ thể và kiểm soát chặt chẽ. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm để xác định âm tính trước một ngày mới đưa vào bệnh viện chạy thận theo một quy trình khép kín và nghiêm ngặt. Sau khi chạy thận xong sẽ đưa về khách sạn tiếp tục cách ly.

Trước đó, Đà Nẵng điều chỉnh phương án điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại đây. Đà Nẵng sẽ chuyển tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 đến các cơ sở khác để làm sạch 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, chuẩn bị mở cửa chữa trị cho người dân thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều