673 thành viên lực lượng người Kurd chết trong chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, sau 1 tuần chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” được phát động, lực lượng người Kurd Syria có 673 thành viên thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10 thông báo, 673 thành viên lực lượng người Kurd bỏ mạng trong chiến dịch quân sự "Mùa xuân hòa bình" sau một tuần phát động tại khu vực đông bắc Syria.

673 thanh vien luc luong nguoi Kurd chet trong chien dich Tho Nhi Ky hinh anh 1

 Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự ở Syria. (Ảnh Reuters).

Chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria chưa có dấu hiệu dừng. Trong khi một số quốc gia đang kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ rút quân và ngừng các hoạt động quân sự ở Syria thì Ankara đã khẳng định quyết tâm tiếp tục chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với đa số là thành viên người Kurd mà nước này coi là khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục huy động lực lượng tới biên giới với Syria.

Trong khi đó, quân đội Syria đã vào thành phố Ain al-Arab Kobani theo thỏa thuận với người Kurd và được quân đội Nga hỗ trợ. Quân đội Syria đang mở rộng sự hiện diện trên nhiều mặt trận và tại các khu vực của Lực lượng Dân chủ Syria để đẩy lùi sự xâm nhập của Thổ Nhĩ Kỳ. Một số cuộc đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Syria và các phe phái ở Syria được một lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Theo Thông tấn nhà nước Syria (SANA), một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn rơi tại làng Mujibra Zarkan ở vùng nông thôn Tal Tamr thuộc tỉnh al-Hasakah phía đông bắc Syria.

Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ quân sự ở Syria sau khi rút quân

Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ quân sự ở Syria sau khi rút quân

Quan chức Mỹ xác nhận 2 tiêm kích ném bom cơ sở chứa đạn dược tại căn cứ của họ ở Syria nhằm ngăn vũ khí rơi vào tay đối phương sau khi rút quân.
 
Thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, phương Tây tự rơi vào bẫy của mình

Thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, phương Tây tự rơi vào bẫy của mình

Tầm quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với NATO và việc bảo vệ biên giới châu Âu khỏi dòng người tị nạn là quá lớn để công khai đi đến xung đột với Ankara.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU