64 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình: 1 thí sinh trượt tốt nghiệp

(VTC News) - Trong số 64 thí sinh của Hòa Bình được nâng điểm thi THPT Quốc gia, có một thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp sau khi chấm thẩm định. 

Trả lời VTC News hôm nay (19/3), ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết đơn vị đã cập nhật điểm của 64 thí sinh gian lận thi cử lên hệ thống phần mềm quản lý. Sở đang liên hệ đến các trường có thí sinh Hòa Bình học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Trong số kết quả thẩm định mà Bộ GD&ĐT gửi, có một thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

“Sở sẽ thành lập Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp cho những thí sinh đủ điều kiện và sẽ thông báo kết quả cho đến các em. Ngoài ra, Sở cũng sẽ thông báo đến một thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp đó”, ông Đắc cho hay.

64 thi sinh duoc nang diem tai Hoa Binh: 1 thi sinh truot tot nghiep hinh anh 1

 Ông Bùi Trọng Đắc (Ảnh: VNE)

Trước đó, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an có kết luận điều tra vụ án can thiệp, nâng điểm trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình.

Kết quả cho thấy, có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và 1 em của năm 2017) bị sửa điểm thi. 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Trong đó, có bài thi Hóa học được nâng khống 9,25 điểm. Cá biệt có thí sinh được nâng khống tổng điểm 3 môn thi là 26,45 điểm.

Sau khi có kết luận, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này cập nhật lại điểm của của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi. Bộ cũng yêu cầu Sở thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các trường. Các trường sẽ đưa ra hình thức xử lý với các thí sinh gian lận.

Về vấn đề này, trao đổi với VTC News, đại diện các trường đại học khẳng định sẽ đưa ra hình thức xử lý nghiêm nếu trường có sinh viên ở Hòa Bình gian lận.

Video: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Nhiều sinh viên có thể bị đuổi học

Bộ Công an không xét bổ sung để thay thế thí sinh gian lận điểm ở Hòa Bình

Bộ Công an không xét bổ sung để thay thế thí sinh gian lận điểm ở Hòa Bình

Theo Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Bộ Công an sẽ không xét tuyển bổ sung thay thế những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình nếu có.
 
Sở GD&ĐT Hòa Bình hoàn thành việc cập nhật điểm của thí sinh gian lận

Sở GD&ĐT Hòa Bình hoàn thành việc cập nhật điểm của thí sinh gian lận

Sở GD&ĐT Hòa Bình đã cập nhật xong danh sách điểm thi thật của 64 thí sinh gian lận và đang liên hệ để gửi đến các trường có thí sinh theo học.
Nhật Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.