63 bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tới Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Thời sựThứ Tư, 13/11/2019 14:46:00 +07:00

Ngày 13/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Nam Sudan.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định của Chủ tịch Nước và Quốc kỳ cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Việt Nam và Liên hợp quốc giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước; giữ vững và phát huy truyền thống, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.

Thuong tuong Nguyen Chi Vinh

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, là những chiến sĩ áo trắng, các đồng chí luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “lương y như từ mẫu”, giữ nghiêm lời thề Hippocrates để hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân tại các vùng chiến sự. Và cuối cùng hãy nhớ rằng các đồng chí sẽ luôn mang trên ngực áo lá cờ Tổ quốc” – Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Như Cảnh – Phó Cục trưởng Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 được huấn luyện theo quy trình chuẩn của Liên hợp quốc. Nhiều cán bộ được tham gia các khóa học ở nước ngoài tại các Trung tâm huấn luyện của Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, các nước ASEAN và Sáng kiến Hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ.

Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng cùng với các chuyên gia các nước tổ chức các khóa huấn luyện, diễn tập, cấp cứu đường không, cấp cứu chấn thương hàng loạt, phương pháp ngăn chặn các dịch bệnh nan y sát với đặc điểm môi trường phái bộ.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !