61 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM, từ chiều 5-4 đến sáng nay 6-4 bệnh viện tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Cao Hùng Phú - giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn - cho biết từ khoảng 15h đến tối khuya ngày 5/4, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12, TP.HCM). 

Các em đều chung các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói…

61 hoc sinh tieu hoc TP.HCM nhap vien nghi ngo doc thuc pham hinh anh 1

Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bé Nguyễn Tấn Thành Đạt, học sinh lớp 1/5 trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Tại bệnh viện, bệnh nhi đã được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. 

Tuy nhiên, sáng nay 6/4, bệnh viện lại tiếp nhận thêm hơn 30 học sinh trường này và đều có chung các triệu chứng trên. 

Trước tình hình này, bệnh viện huy động, tăng cường các bác sĩ trong bệnh viện để túc trực và điều trị tốt nhất cho các em.

Hiện sức khỏe của các em đều ổn định và tiếp tục được theo dõi tích cực tại khoa Nhi bệnh viện.

"Đây là lần thứ 2 bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm như thế. Tuy nhiên lần này các bệnh nhân đều là trẻ em học chung một trường" - bác sĩ Phú nói.

Anh Hồ Tấn Phú - phụ huynh bé Nguyễn Tấn Thành Đạt (học sinh lớp 1/5) cho hay tối qua 5/4, bé Đạt có biểu hiện nóng sốt, mệt lả, nôn ói liên tục. Đến sáng 6/4, gia đình đưa cháu nhập viện. Hiện sức khỏe bé đã dần ổn định. 

Nhiều phụ huynh khác cho biết sau khi ăn cà ri bò với bánh mì tại trường thì các em có những triệu chứng trên. Được biết mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Video: 170 học sinh ngộ độc thực phẩm, có thể do thịt băm ôi thiu

800 ca ngộ độc trong và sau Tết do thực phẩm ôi thiu

800 ca ngộ độc trong và sau Tết do thực phẩm ôi thiu

Thời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ Tết khiến thực phẩm nhanh chóng bị ôi thiu, mốc hỏng và cũng chính vì vậy số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm gia tăng so với các năm.
 
Những vụ bê bối thực phẩm bẩn chấn động thế giới tại các trường học

Những vụ bê bối thực phẩm bẩn chấn động thế giới tại các trường học

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng từng chứng kiến các vụ bê bối thực phẩm chấn động tại các trường học.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU