61 học sinh tiểu học ở TP.HCM nhập viện nghi bị ngộ độc

(VTC News) - Ăn xong và nghỉ trưa được 1 lúc, nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định phải nhập viện vì có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Sáng 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định. Các học sinh này nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, vào chiều 5/4, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

61 hoc sinh tieu hoc o TP.HCM nhap vien nghi bi ngo doc hinh anh 1

 Các bé nhập viện nghi bị ngộ độc.

Sau đó, 20 trẻ đã phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng 6/4, số trẻ nhập viện đã lên tới 61 em. 

Tại bệnh viện, các bệnh nhi được kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý nôn ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện. 

Theo bác sĩ Phú, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm.  

Trước đó, trưa 5/4, các học sinh trong trường ăn món cà ri bò và bánh mỳ. Khi ăn xong, các bé đi ngủ trưa. Sau khi ngủ dậy, các em bắt đầu thấy đau bụng, nôn ói, đi ngoài lỏng.

Tò mò nếm bột thông cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

Tò mò nếm bột thông cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

Tại Nghệ An, trong lúc cô giáo ra ngoài, một cháu bé 4 tuổi bóc gói bột thông bồn cầu rồi chia cho 2 bạn cùng lớp ăn khiến cả 3 cháu phải nhập viện cấp cứu.
 
Gần 100 trẻ mầm non ở Hà Nội nhập viện sau khi ăn buffet ở trường

Gần 100 trẻ mầm non ở Hà Nội nhập viện sau khi ăn buffet ở trường

Gần 100 học sinh Khu Trung tâm, Trường mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện vì những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU