60 tấn phân bón không rõ nguồn gốc bị thu giữ

(VTC News) – Tại thời điểm kiểm tra, chủ các doanh nghiệp chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của các lô hàng gần 60 tấn phân bón. Trị giá số hàng trên khoảng 400 triệu đồng.

Tin liên quan

» Truy thu 43 tỷ vụ "biến" xe Daewoo Matiz thành xe Van
» Thuê đóng giả dì ruột để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng
» Chấm dứt tranh cãi với kết luận truy thu thuế lô xe tải


Ngày 15/7, theo nguồn tin từ cơ quan Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh đã phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm 2 cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn.


Tại doanh nghiệp tư nhân Hồng Nga do ông Cao Văn Tốt (SN 1958, ở ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) làm chủ, cơ quan chức năng phát hiện trong kho có khoảng 35 tấn phân bón hiệu DAP và URE do nước ngoài sản xuất không có phụ đề tiếng Việt. Chủ doanh nghiệp không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của lô hàng trên. Trị giá số hàng trên khoảng 400 triệu đồng.

Trong khi đó tại cơ sở Lê Văn Liêm, do ông Lê Văn Cường (SN 1962, ngụ ấp Kế Phòng, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) làm chủ, lực lượng chức năng cũng phát hiện trong kho có khoảng 15 tấn phân DAD và URE do nước ngoài sản xuất cũng không có phụ đề tiếng Việt.

Trị giá số hàng này khoảng 140 triệu đồng và chủ cơ sở cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh liên quan đến nguồn gốc của lô hàng trên.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu giữ và tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Lãng Hoàng
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh